Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Top Những Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được

Top Những Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được

Kiếm tiền tại nhà là một phương pháp giúp học sinh, sinh viên, các bà nội trợ hay nhân viên văn phòng có thể thêm thu nhập.

Có rất nhiều cách thức kiếm tiền tại nhà mà bạn có thể dễ dàng làm được, bài viết này giúp bạn có thể lựa chọn được một công việc hợp lý.

1. Kiếm tiền tại nhà là gì?

Hiểu một cách đơn giản, kiếm tiền tại nhà là một công việc giúp bạn có thể tạo ra thu nhập ngay từ nhà mà không cần đến công ty. Bạn có thể làm Website kiếm tiền với affiliate marketing, bán hàng online, kinh doanh tại nhà, làm freelancer, đầu tư chứng khoán…

Kiếm tiền tại nhà là gì

1.1 Đối tượng tham gia kiếm tiền tại nhà

Bất cứ ai không bị ràng buộc về thời gian, hoặc có một khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày, nếu muốn tăng thêm thu nhập và kinh nghiệm làm việc đều có thể kiếm tiền tại nhà. 

Ví dụ như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng… đều là những đối tượng có thể kiếm tiền tại nhà.

Tuy nhiên, kiếm tiền online hay còn gọi là kiếm tiền trên mạng internet, không phù hợp với những kẻ lười biếng và không có chí. Bởi công việc của nó không nhẹ nhàng như bạn vẫn nghĩ.

Nó đòi hỏi thời gian làm việc của bạn trong một số trường hợp như kinh doanh online, viết lách online,… còn nhiều hơn so với dân văn phòng. Bạn hãy chắc chắn rằng mình không nằm trong danh sách những trường hợp này hoặc bạn sẵn sàng thay đổi thói quen bản thân để làm điều đó. 

1.1.1 Kiếm tiền tại nhà toàn thời gian

Kiếm tiền tại nhà toàn thời gian phù hợp với các đối tượng là các bà nội trợ, các mẹ bỉm sữa không làm việc full-time hay các freelancer tự mình chạy dự án mà không bị phụ thuộc vào công ty. 

1.1.2 Kiếm tiền tại nhà bán thời gian

Ngoài các công việc trong giờ hành chính, bạn có thể dành ra một khoảng thời gian rảnh để kiếm tiền tại nhà mà không phải đi làm ở bất cứ đâu, đó là kiếm tiền tại nhà bán thời gian. 

Kinh doanh online là một hình thức rất phù hợp cho những người kiếm tiền tại nhà bán thời gian. Vì chỉ với một thiết bị di động thông minh hoặc một chiếc laptop có kết nối mạng internet, bạn có thể theo dõi và hoàn thành công việc.

Những hình thức kiếm tiền online đang thu hút nhiều người tham gia là: bán quần áo online, mỹ phẩm, đồ ăn vặt… Hoặc những công việc liên quan nhiều hơn đến công nghệ và tin học như thiết kế website, viết content, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, đầu tư cổ phiếu chứng khoán…

Với hai xu hướng kiếm tiền tại nhà này, bạn có thể chọn cho mình được một hình thức phù hợp, tùy thuộc theo công việc hiện tại của bạn. Dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng, bạn làm công chức nhà nước, thất nghiệp hay thậm chí là mẹ bỉm sữa, chỉ cần bạn muốn kinh doanh, muốn kiếm tiền, đều có thể lựa chọn cho mình một công việc nào đó phù hợp.

1.2 Có thể kiếm tiền tại nhà không bỏ vốn không?

Cần bỏ bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu kinh doanh? Không có vốn có kinh doanh được không? Có vốn lớn nhưng không biết làm gì để kiếm tiền hiệu quả?

Trong đó có một câu hỏi được nhiều bạn trẻ bắt đầu kinh doanh quan tâm: có thể kiếm tiền tại nhà mà không bỏ vốn không?

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với vốn 0 đồng, nhưng sẽ khá khó khăn Bởi để làm được điều này bạn cần phải thực sự thông minh trong lĩnh vực của mình, cần phải có mối quan hệ rộng rãi trong ngành hàng bạn muốn kinh doanh,…

Kiếm tiền tại nhà không cần bỏ vốn

Kiếm tiền tại nhà cũng vậy, hiện nay có rất nhiều công việc làm tại nhà giúp bạn có thể kiếm ra tiền. Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn rất ít, thậm chí là không cần bỏ ra chút vốn nào, đặc biệt là những công việc online.

2. Một số cách kiếm tiền tại nhà

2.1 Một số cách kiếm tiền online tại nhà

Cách kiếm tiền online tại nhà

Đây là một số cách giúp bạn có thể kiếm tiền online tại nhà:

2.1.1 Tự bán hàng online tại nhà

Bán hàng online tại nhà, là hình thức kinh doanh rất phổ biến cho những người mới bắt đầu kinh doanh.

Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hai cách bán hàng online tại nhà phổ biến nhất hiện nay có thể dễ dàng áp dụng.

  • Bán hàng trên các trang mạng xã hội

Đây là cách rất phổ biến để bắt đầu việc kinh doanh online, trước tiên bạn cần xác định sản phẩm mình muốn bán là gì? Bán quần áo, đồ ăn vặt, đồ handmade… tất cả mọi thứ có mà khách hàng có nhu cầu.

Tự bán hàng online tại nhà

Trên thực tế có rất nhiều người bán hàng trên các trang mạng xã hội, và đa số cách thức của họ là giống nhau. Họ tiến hành theo hướng có gì bán nấy, có hàng thì bán, không có hàng thì nghỉ cho tới khi nhập lại… Thực sự thu nhập từ cách làm này không cao. 

Cũng giống như các hình thức kinh doanh khác các bạn cần phải xác định được mặt hàng mà bạn muốn bán, tìm hiểu chuyên sâu về mặt hàng đó. Hãy cho khách hàng của mình biết được rằng, bạn là người đáng tin cậy trong lĩnh vực này.

  • Mở shop online trên sàn thương mại điện tử (TMĐT)

Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… và rất nhiều sàn thương mại điện tử khác, cho phép các bạn mở shop bán hàng online.Khi bán hàng trên sàn TMĐT, bạn có thể ngồi bất cứ đâu và đăng các sản phẩm của mình lên các trang rồi bán.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử cho bạn một lợi thế cực kì lớn, đó là có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng. Nhờ vào các chương trình quảng cáo, khuyến mãi của họ, nên chi phí dành cho marketing và quảng cáo sẽ giảm bớt đi rất nhiều. Đặc biệt, chúng ta có thể tận dụng được các công cụ và hệ thống, xử lý đơn hàng, giao và nhận của sàn thương mại điện tử.

Mở shop online trên sàn TMDT

Việc của bạn là chọn một sản thương mại điện tử bất kỳ mà bạn tin tưởng, sau đó tạo shop bán hàng, đăng sản phẩm, thêm mô tả cho sản phẩm đó, và chạy một số hình ảnh, chiến lược quảng cáo của riêng bạn.

Tất nhiên để có thể thành công với kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử, bạn cũng cần phải học và hiểu được các hoạt động. Và thậm chí, bạn còn phải hiểu được các thuật toán riêng của từng sàn giao dịch.

Hãy đưa ra những lựa chọn thật thông minh để bắt đầu kinh doanh online tại nhà nhé.

2.1.2 Tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một mô hình quảng cáo và tiếp thị sản phẩm dịch vụ khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Bạn sẽ đặt đường link muốn quảng bá tại trang/website của mình để đưa mọi người đến trang sản phẩm của nhà cung cấp. Khi người khác bấm vào link hoặc tạo đơn hàng, bạn sẽ được nhận một khoản hoa hồng.

Thay vì tự mình quảng bá sản phẩm dịch vụ, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có thể tìm đến Affiliate Marketing. Doanh nghiệp chỉ cần trả phí cho đối tác quảng bá khi khách hàng muốn mua sắm dịch vụ hay tìm kiếm thông tin. Tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam với một vài startup cung cấp dịch vụ, nhưng mô hình này đã ghi nhận được sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Nắm bắt cơ hội này, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bằng việc sử dụng hình thức tiếp thị liên kết. Để bắt đầu với hình thức kiếm tiền này, bạn cần phải có một website để khách hàng có thể tiếp cận đến bạn, sau đó có các link bán hàng của sản phẩm của nhà cung cấp.

Tạo website kiếm tiền với Affiliate marekting

Bạn sẽ viết bài cảm nhận, làm Vlog, review sản phẩm… làm sao để thật thu hút khách hàng, sau đó để lại đường link mua hàng của sản phẩm lại ở cuối bài. Khách hàng sẽ click vào đường link đó và mua hàng nếu họ muốn. Sau đó bạn sẽ nhận được hoa hồng từ số đơn hàng mà khách hàng mua trên link liên kết của bạn với doanh nghiệp. Phần việc còn lại của bạn là tiếp tục làm, và tạo những nội dung khác để tiếp tục tiếp cận khách hàng mới.

2.1.3 Kiếm tiền từ video Youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video giúp bạn có thể đăng tải những video cá nhân cũng như tải những video khác từ trên Youtube về điện thoại hay máy tính của mình. Đây là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và xếp hạng hai những trang web phổ biến trên toàn cầu.

Tạo kênh Youtube đăng video kiếm tiền

Youtube được nhiều người biết đến và sử dụng như vậy không chỉ vì đây là trang web lớn nhất trên thế giới, có tất cả các dạng video mà bạn cần mà người dùng còn có thể kiếm được một khoản tiền không nhỏ từ việc làm nội dung đăng lên nền tảng này, chia sẻ cho mọi người cùng xem. 

Trên thế giới có rất nhiều Youtuber (Người sáng tạo nội dung trên Youtube) có thu nhập hàng triệu đô la mỗi năm nhờ vào việc đăng tải những video clip mà họ sản xuất.

Để có thể tham gia vào cộng đồng kiếm tiền trên Youtube, đầu tiên bạn phải tạo một kênh Youtube. Sau đó bắt đầu làm những video đầu tiên, thu hút người xem và đăng ký ủng hộ. Khi kênh của bạn đã đạt đến lượng đăng ký và lượt xem mà Youtube yêu cầu bạn sẽ được sử dụng chế độ kiếm tiền, lúc này công việc của bạn là làm những video có nội dung thật hay, thật thu hút để nhiều người xem và ủng hộ. Lưu ý đến nội dung của các video trước khi đăng tải nếu không muốn vi phạm bản quyền và chính sách của Youtube.

Có rất nhiều dạng nội dung video bạn có thể đăng trên Youtube. Từ những vlog đời sống, review sản phẩm, video ca nhạc, phim ngắn… Miễn sao những video đó không vi phạm chính sách thì bạn có thể kiếm tiền dựa vào lượt xem video của mình.

Ngoài những dạng video trên bạn còn có thể kiếm tiền bằng cách Live Stream trực tiếp những gì mình đang làm, ví dụ như chơi game, hát, nhảy múa, tâm sự,… Bởi số người làm Youtube kiếm tiền ngày càng nhiều nên bạn phải cố gắng và kiên trì để liên tục ra những video chất lượng, giữ cho lượt xem ổn định.

Hy vọng bạn sẽ kiếm được thu nhập tốt thông qua kênh Youtube của mình.

2.1.4 Kiếm tiền từ việc viết Blog

Viết blog kiếm tiền tại nhà

Đây là một cách kiếm tiền tại nhà không cần tiền vốn, bạn có thể viết Blog về những chủ đề mà mình yêu thích. Khó khăn của cách kiếm tiền này là bạn phải kiên trì xuất bản những nội dung chất lượng trong một thời gian dài để thu hút được một lượng người đọc nhất định.

Khi có nhiều người theo dõi hơn, bạn có thể bắt đầu tạo ra thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên trang.Khi vào đọc Blog của người khác, bạn sẽ thấy những thanh quảng cáo ở phía trên, dưới, trái phải… trên bài Blog đó. Những thanh quảng cáo này là công cụ để giúp cho chủ Blog kiếm được tiền từ nội dung của mình và bạn cũng có thể làm tương tự như vậy.

Duy trì một blog không chỉ đòi hỏi kiên nhẫn mà còn phụ thuộc vào khả năng của người viết. Nội dung của bạn có chất lượng không? Có kết nối được với người đọc không? Sự phát triển của Blog sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố, thế nhưng nếu bạn làm được thì đây là một thành công xứng đáng và sẽ là công việc khiến bạn có thể kiếm tiền tại nhà hiệu quả.

Hiện nay, bạn có thể tạo Blog từ những nền tảng uy tín như: WordPress, SquareSpace, Wix, v.v…

2.2 Nhận trông trẻ tại nhà

Bảo mẫu là một dịch vụ rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội, đa phần các bậc phụ huynh luôn vô cùng bận rộn trong cuộc sống và công việc mà không có nhiều thời gian cho gia đình và con cái, đặc biệt là con nhỏ. Việc tìm bảo mẫu để có thể trông con trong thời gian họ đi làm là điều mà rất nhiều cha mẹ có trẻ nhỏ hướng đến.

Giữ trẻ tại nhà

Công việc này có thể đem lại số tiền khá ổn hàng tháng, tùy thuộc vào lượng trẻ mà bạn có thể nhận giữ và chi phí bạn đưa ra. Công việc này đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, hãy coi những đứa trẻ mình nhận giữ như người trong gia đình mình, vì trẻ con đôi lúc sẽ rất bướng bỉnh nếu như bạn nghiêm khắc với chúng. 

2.3 Mở cửa hàng tạp hóa

Đây là hình thức kiếm tiền tại nhà khá phổ biến tại Việt Nam đã xuất hiện từ lâu và vẫn luôn phát triển trên thị trường. Dù bạn ở khu vực nào cũng sẽ xuất hiện một đến hai tiệm tạp hóa, đây là nơi cung cấp những sản phẩm thiết yếu cho mọi người.

Khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa, số lãi trên mỗi mặt hàng đem lại không nhiều, có thể chỉ là vài nghìn đồng trên một sản phẩm. Tuy nhiên bạn có thể bán được nhiều sản phẩm, từ đó lợi nhuận từ cửa hàng tạp hóa sẽ giúp bạn chi trả cho các khoản chi phí hàng ngày.

Chi phí để mở được một cửa hàng tạp hóa giao động từ 100 – 150 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn.

Mở cửa hàng tạp hóa

Đây là công việc vừa có thể kiếm được tiền tại nhà, vừa giúp bạn có thêm thời gian bên gia đình, chăm sóc cho con cái. Bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhất định để mở một cửa hàng tạp hóa, sau đó thu lợi hàng ngày.

Lời kết

Để có thể kiếm tiền tại nhà một cách hiệu quả và tốt nhất, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về lĩnh vực kinh doanh và marketing. Đối với các bạn trẻ năng động, việc lựa chọn cho mình một công việc online sẽ rất phù hợp. 

Trong tương lai gần, những công việc online sẽ ngày càng phát triển, vì vậy nếu bạn thích và quyết tâm theo đuổi đam mê kinh doanh đến cùng thì không gì là không thể đạt được.

Thậm chí mức lợi nhuận mà bạn đạt được từ việc kiếm tiền tại nhà có thể nhiều hơn tiền lương khi bạn làm full-time.

Hãy cân nhắc để chọn lựa cho mình một công việc có thể kiếm tiền tại nhà thật hiệu quả nhé!