Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Tăng Thu Nhập Của Bạn Bằng Các Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Tăng Thu Nhập Của Bạn Bằng Các Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Kiếm tiền online hiện đang là xu hướng được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

Trên thực tế, một số người trẻ tuổi bây giờ đã sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ nhờ cách kiếm tiền online.

Vậy đây là hình thức kiếm tiền như thế nào mà có thể thu hút nhiều người đến như vậy?

1. Kiếm tiền online là gì?

kiếm tiền online hiệu quả

1.1 Định nghĩa

Kiếm tiền online (Make Money Online) viết tắt của từ MMO, là hình thức kiếm tiền trên mạng thông qua việc sử dụng các thiết bị công nghệ có kết nối internet. Thuật ngữ này chỉ mới xuất hiện gần đây, được du nhập từ nước ngoài và ngày càng phổ biến rộng rãi ở Việt Nam.

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau hiện nay được đông đảo mọi người áp dụng. Thu nhập mà bạn kiếm được từ công việc này cũng không hề cố định. Bạn có thể kiếm được vài trăm triệu một tháng, nhưng cũng có khi chỉ vài triệu đồng.

Tuy nhiên, hình thức này lại mang lại nhiều lợi ích cho người thực hiện khi họ không cần phải đầu tư quá nhiều vốn mà vẫn có thể kiếm được thu nhập lớn. 

1.2 Đối tượng có thể kiếm tiền online

Nhóm đối tượng kiếm tiền online rất đa dạng và không bị giới hạn về độ tuổi. Từ các bạn học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng, thậm chí là các bà mẹ bỉm sữa… đều có thể tham gia. Bạn chỉ cần dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày và biết cách sắp xếp công việc một cách hợp lý thì đều có thể kiếm tiền online. 

Đối tượng tham gia kiếm tiền online được chia thành 2 nhóm: 

  • Nhóm kiếm tiền online bán thời gian, là những người có 2 hoặc nhiều công việc và coi kiếm tiền online là một nghề tay trái giúp kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian rảnh.
  • Nhóm kiếm tiền online toàn thời gian, là những người coi việc kiếm tiền online là công việc chính của mình. Bạn sẽ dành toàn bộ thời gian cho công việc này và đây là công việc đem lại thu nhập chính cho bạn.

1.3 Ưu điểm nổi bật của kiếm tiền online

Ưu điểm nổi bật của kiếm tiền online

Kiếm tiền online là một trong những hình thức kiếm tiền được rất nhiều người lựa chọn để bắt đầu việc kinh doanh của mình. Với những ưu điểm từ các công việc này, kiếm tiền online đã và đang hấp dẫn đông đảo mọi người tham gia.

1.3.1 Tiết kiệm chi phí

Thay vì mất chi phí để thuê nhân viên, mặt bằng,… thì người tham gia kiếm tiền online chỉ cần thiết lập một cửa hàng trên Internet. Bạn có thể tạo cửa hàng trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội, hoặc là các trang thương mại điện tử ví dụ như Shopee, Tiki, Lazada…

Thậm chí, nếu bạn có mối quan hệ tốt thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online mà không mất bất kỳ một khoản phí nào.

1.3.2 Không bị ràng buộc về mặt thời gian

Vì là công việc online nên chỉ cần có một thiết bị kết nối internet, bạn có thể làm việc bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào. Bạn sẽ không bị bó buộc khoảng thời gian làm việc 8 tiếng đồng hồ một ngày như những công việc văn phòng khác. Khi chủ động được về mặt thời gian, bạn sẽ thấy thoải mái và yêu công việc này hơn.

1.3.3 Hoạt động kinh doanh diễn ra nhanh gọn

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập kênh bán hàng, người mua chỉ cần truy cập vào cửa hàng của bạn, với vài cú click chuột chọn sản phẩm, đặt hàng sau đó thanh toán… người mua đã có thể sở hữu sản phẩm.

Với một số cách kiếm tiền như xây dựng trang web, đăng video, dịch vụ của mình lên các internet, thu nhập của bạn được tính bằng lượt truy cập hoặc lượt xem trang đó. 

1.3.4 Nhiều kênh thanh toán

Nhiều kênh thanh toán

Vì thương mại điện tử ngày càng phát triển nên song song với nó cũng sẽ xuất hiện nhiều kênh thanh toán điện tử như PayPal, Momo, ZaloPay,… giúp cho cả người mua và người bán ngày càng chủ động hơn. 

Những kênh thanh toán này cung cấp rất nhiều ưu đãi cho người dùng, kích thích mua hàng. Đặc biệt còn có tính năng lưu lại những giao dịch đã diễn ra trong một ngày, giúp bạn có thể dễ dàng xem lại và biết được tình hình hoạt động kinh doanh của mình hiệu quả hay không.

2. Một số hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay

2.1 Kiếm tiền với Affiliate marketing 

Affiliate Marketing hay còn gọi là “tiếp thị liên kết”, là hình thức kiếm tiền dựa trên hiệu suất, được đánh giá là phổ biến nhất trong những năm gần đây. Tại Việt Nam, hình thức kinh doanh online này thường hoạt động theo mô hình cộng tác viên.

Kiếm tiền với Affiliate marketing

Mô hình này bao gồm “Advertisers” là các nhà cung cấp, doanh nghiệp,… và “Publishers” là nhà phân phối hay các công ty tiếp thị sản phẩm.

Bạn sẽ đại diện cho nhà cung cấp bày bán sản phẩm trên trang của mình, sau đó nhận hoa hồng từ lượng sản phẩm mà bạn bán được. Để có thể bán được hàng, bạn cần phải chọn một thị trường phù hợp, tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Việc cần làm của bạn là tạo một website để khách hàng có thể truy cập, sau đó sử dụng content hình ảnh, video, bài viết review về các sản phẩm đó… rồi đặt một đường link mua hàng trên website của bạn. Đường link sẽ dẫn đến cửa hàng của nhà cung cấp và khách hàng sẽ mua hàng tại đây. 

2.2 Bán hàng online trên trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử

Bán hàng online hiện nay rất đa dạng và phong phú, với nhiều hình thức và hoạt động trên nhiều kênh khác nhau. Nhưng có hai kênh dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm đều có thể sử dụng: mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.  

2.2.1 Bán hàng online trên mạng xã hội

Bán hàng online trên mạng xã hội

Bán hàng trên mạng xã hội là hình thức kiếm tiền online được rất nhiều người áp dụng. Hiện nay, người dùng không chỉ dùng mạng xã hội để theo dõi tin tức mà còn tìm kiếm các sản phẩm ưa thích, đây là cơ hội cũng như là thị trường để có thể khai thác khách hàng rất tốt. 

Để bắt đầu việc bán hàng trên các trang mạng xã hội, đầu tiên bạn cần phải lập cho mình tài khoản trên các nền tảng đó, ví dụ như Facebook, Instagram, Zalo,… sau đó đăng bán những sản phẩm của mình lên và mọi người sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để đặt mua.

Hoặc chuyên nghiệp nghiệp hơn, chẳng hạn như trong Facebook, với tài khoản cá nhân của mình bạn có thể tạo ra trang Fanpage chuyên bán hàng và sau đó chạy quảng cáo trên trang để quản lý được lượng hàng mình bán và tiếp cận được nhiều người hơn trên Facebook.

2.2.2 Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử

Bán hàng online trên sàn thương mại điện tử

Hiện nay, có rất nhiều sàn thương mại điện tử lớn cho phép người dùng tạo shop online và bán hàng trên nền tảng của họ, ví dụ như Shopee, Tiki, Lazada… Đây là những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam và có mặt trên toàn thế giới.

Khi bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, bạn sẽ có một lợi thế lớn đó là lượng khách hàng tiềm năng trên nền tảng và các công cụ marketing được tích hợp sẵn trong hệ thống. Nhờ đó bạn cắt giảm được một khoản chi phí khá lớn để tiếp cận khách hàng.

Đặc biệt, khi bán hàng trên các sàn này, chúng ta có thể tận dụng được các hệ thống xử lý nguồn hàng và đơn hàng, giao và nhận sản phẩm một cách dễ dàng.

2.3 Kiếm tiền online bằng Blog trên Website cá nhân 

Ngoài việc nhập hàng và bán trên các trang mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử, bạn có thể kiếm tiền online bằng cách bán những sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trên blog cá nhân.

Viết Blog là việc bạn chia sẻ những bài viết về kinh nghiệm cá nhân, cuộc sống, bài viết review về một số sản phẩm nào đó. Sau đó đăng tải lên trang Web của mình để mọi người có thể đọc nó. Những bài viết này sẽ không đem lại tiền ngay cho bạn mà cần nhiều thời gian để tiếp cận và thu hút người đọc đến với blog.

Để blog có thể thu hút được nhiều người đọc, bạn cần kiên nhẫn và dành nhiều công sức để xuất bản những nội dung có giá trị cho độc giả.

Khi trang Blog của bạn có được lượng người đọc và truy cập ổn định thì bạn bắt đầu có thể kiếm tiền online từ công việc này. Bằng cách nhận những bài quảng cáo, đặt chúng vào trong bài viết của mình, chúng có thể xuất hiện ở đầu trang, cuối trang, cột 2 bên hoặc trong bài viết của bạn.

Viết Blog

Bạn có thể bắt đầu xây dựng blog cá nhân trên các nền tảng như: WordPress, SquareSpace, Wix và nhiều dịch vụ tạo trang web khác.

2.4 Youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới và xếp thứ 2 trong danh sách những trang web được truy cập nhiều nhất. Dù bạn là người mới bắt đầu kinh doanh hay doanh nghiệp đang hoạt động, bạn không nên bỏ qua kênh kiếm tiền online tiềm năng này.

Youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video nên để kiếm tiền trên nền tảng này bạn cần có kỹ năng quay dựng video.

Dựa trên chủ sở hữu kênh, có 2 nhóm kênh Youtube: kênh của cá nhân (còn gọi là các Youtuber) và kênh của doanh nghiệp, tổ chức hay một công ty nào đó. Người dùng có thể chia sẻ video với nội dung đa dạng: Vlog đời sống, review sản phẩm dịch vụ, MV ca nhạc, phim ảnh,… nhưng lưu ý nội dung video không được vi phạm bản quyền hay chính sách của Youtube. 

Ngoài việc đăng tải những video quay trước, bạn còn có thể Livestream chia sẻ kinh nghiệm sống, tâm sự, chơi game, ca hát,… để tăng tương tác với người theo dõi.

Để làm được những điều trên, trước hết bạn cần phải lập một kênh Youtube, sau đó sản xuất những video hữu ích cho người xem và khuyến khích họ đăng ký theo dõi.

Lưu ý những video bạn làm ra phải có chất lượng và cung cấp giá trị cho người xem khi đó kênh của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

2.5 Viết content thuê

Đây là công việc đem lại mức lương khá cao cho các bạn học sinh, sinh viên có khả năng viết lách. Chỉ cần bạn có một chiếc máy tính có kết nối internet là có thể bắt đầu viết bài. Hầu hết các bài viết sẽ được đăng lên các trang web, Facebook, các nền tảng cho phép người truy cập đọc…

Viết lách

Số tiền bạn nhận được khi viết bài sẽ được tính theo độ dài và loại nội dung, thông thường bạn sẽ có deadline cho từng bài. Đây là một công việc kiếm tiền online rất tốt dành cho các bạn học sinh, sinh viên làm hiện tại và trong tương lai.

2.6 Dịch thuật

Dịch thuật

Để có thể kiếm tiền từ công việc này đòi hỏi bạn phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ. Công việc chính của bạn là dịch nội dung từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hiện nay có rất nhiều người, nhiều công ty cần người dịch lại những tài liệu, những bài giảng,… sang ngôn ngữ khác, mục đích hướng tới đa dạng nguồn tri thức.

Nếu thông thạo một hay nhiều ngoại ngữ, bạn có thể cung cấp các dịch vụ về dịch thuật hoặc tham gia nền tảng của các Freelancer để nhận order dịch từ khách hàng. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để bạn có thể kiếm tiền online.

2.7 Gia sư online

Gia sư online đang là một nghề khá hot, đặc biệt là khi công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay. Vừa kiếm được tiền, vừa tiết kiệm được thời gian và ít gặp rủi ro, vì thế mà hiện nay có rất nhiều bạn chọn gia sư online làm việc kiếm thêm thu nhập.

Gia sư online

Để có thể đăng kí làm gia sư online, bạn có thể tự tạo Profile cá nhân cho mình sau đó đưa thông tin lên các group dạy học online để tìm khách hàng. Hoặc bạn có thể tham gia những cộng đồng về gia sư online như Blacasa, Học 24h, Lớp học vui,… để làm cộng tác viên và dạy học cho các cộng đồng này.

Lời kết

Tôi mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những gợi ý cần thiết để tìm công việc online phù hợp.

Để có thể thành công khi kiếm tiền online, ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt tay vào thực hiện nó.

Sự nghiêm túc và kiên trì là chìa khóa có thể giúp bạn thành công không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.