Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Bạn Muốn Kiếm Thêm Thu Nhập? Hãy Đọc Một Số Gợi Ý Sau

Bạn Muốn Kiếm Thêm Thu Nhập? Hãy Đọc Một Số Gợi Ý Sau

Con người luôn có mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, điều này dẫn đến việc gia tăng các khoản chi tiêu. Vậy nên, nhiều người bắt đầu nhận thức được nguồn tiền từ một công việc cố định là chưa đủ mà cần phải có thêm một số nguồn thu khác để trả các chi phí. 

Nền công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ đã và đang tạo ra rất nhiều cơ hội cho những người mong muốn kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm phương thức kiếm thêm thu nhập thì bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng hấp dẫn. 

1. Vì sao phải tìm kiếm thêm nguồn thu nhập khi đã có công việc ổn định?

Vì sao phải tìm kiếm thêm nguồn thu nhập khi đã có công việc ổn định

Nếu như ngày xưa, nhu cầu của con người chỉ dừng lại ăn no mặc ấm thì ngày nay, hầu hết mọi người đều hướng đến cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong khi đó, mọi người lại phải đối mặt với áp lực kinh tế. Có những thời điểm, có lẽ bạn chỉ có thể đủ tiền để chi trả các chi phí mà không thể tiết kiệm hay làm các công việc khác.

Chưa kể, những người đã lập gia đình còn có trách nhiệm chăm sóc tổ ấm của mình. Các khoản chi phí khiến bạn căng não để giải quyết bài toán kinh tế chi nhiều hơn thu. Vậy với mức lương cố định hàng tháng, bạn có còn cảm thấy hài lòng? 

Một ngày nào đó, bạn hoàn toàn có thể mất đi công việc mình đang đảm nhiệm, lúc đó bạn phải làm sao? Đặc biệt trong thời đại mà sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí được đặt lên hàng đầu, người nào không đủ năng lực có thể bị đào thải thì không có công việc nào được gọi là “ổn định” cả. 

Sự phát triển của công nghệ mở ra cho bạn nhiều cơ hội, bạn có thể dựa vào đó tạo ra các nguồn thu nhập khác nhau. Chỉ cần bạn muốn, mọi thứ đều có cách. Nếu việc kiếm thêm thu nhập khiến cho bạn có cuộc sống dễ thở hơn, vậy thì tại sao không thử? 

Không thể cam kết được việc làm kiếm thêm thu nhập của bạn có thể đảm bảo cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực kinh tế so với khoảng thời gian trước chỉ dựa vào số tiền lương từ công việc chính. 

Giúp bạn dễ đưa ra quyết định hơn

2. Cách xác định công việc kiếm thêm thu nhập phù hợp 

2.1 Thay đổi tư duy về cách kiếm tiền hiện đại

Thay đổi tư duy về cách kiếm tiền hiện đại

Muốn kiếm thêm thu nhập, bạn cần phải thay đổi tư duy về tiền và cách kiếm tiền.

Thực tế đã chứng minh, muốn tiền sinh ra tiền, bạn buộc phải đầu tư để có thể sinh ra lợi nhuận. Hãy thử sức với bất kỳ lĩnh vực nào có khả năng sinh lời cho bạn, bắt đầu từ công việc mà bạn yêu thích.

Một tư duy có ở người biết làm giàu chính là không lựa chọn sự an toàn, không ngại mất tiền để đầu tư và dám thất bại. Nhưng không đồng nghĩa là bạn làm liều, đầu tư toàn bộ mà chưa hiểu rõ về thứ mà mình đầu tư vào.

Cần có sự chuẩn bị nếu bạn muốn thành công. Dành thời gian tìm hiểu và lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn xác định hướng đi đúng đắn, đồng thời giảm rủi ro. 

2.2 Khám phá sở thích của bản thân

Khám phá sở thích của bản thân

Hành trình tìm kiếm công việc bao giờ cũng bắt nguồn từ quá trình xem xét những điều bạn quan tâm hoặc đam mê. Nếu có thể, hãy biến những sở thích của mình thành những nguồn thu nhập, và phát triển nó bằng các kỹ năng hay kinh nghiệm sẵn có.

Hãy liệt kê danh sách những công việc mà bạn yêu thích nhất hoặc có thể làm tốt với nó. Cách tốt nhất chính là viết chúng ra, càng viết chi tiết, bức tranh của bạn càng rõ ràng. 

Khi làm việc với những điều mình yêu thích, chắc chắn bạn sẽ càng có thêm động lực để phát triển. Tất cả mọi sở thích của bạn đều có thể trở thành cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập. 

Thông thường, theo tâm lý con người, ai cũng mong muốn làm những công việc mình thích thay vì những việc mình không thích. Với những hoạt động mà mình mong muốn làm, bạn chắc chắn có thể làm tốt chúng và kiếm thêm thu nhập. 

Hiểu bản thân, khai phá tiềm năng của bản thân cũng là một cách vô cùng tốt để bạn có thể tìm kiếm ý tưởng cho công việc của mình.

2.3 Đánh giá kinh nghiệm và khả năng của bạn

Đánh giá kinh nghiệm và khả năng của bạn

Xem xét những kinh nghiệm trong quá khứ cũng là một cách tuyệt vời để có thể khám phá các cơ hội kiếm tiền cho bạn. Những kinh nghiệm cùng các kỹ năng mà bạn học được chính là khả năng của bạn, bạn có thể dựa vào đó để có thể xác định công việc phù hợp. 

Nếu bạn thành thạo trong một lĩnh vực nào đó, hãy tận dụng kỹ năng đó để tạo ra thu nhập. Những kỹ năng của bạn luôn có thể giúp bạn kiếm thêm tiền nếu bạn biết cách vận dụng một cách chuẩn xác. 

Việc nhìn lại sở thích, cùng các kỹ năng và trải nghiệm sẽ giúp bạn định hình được ý tưởng của mình. Thói quen đánh giá sở thích, kỹ năng và trải nghiệm sẽ giúp bạn hình thành ý tưởng kiếm tiền.

2.4 Lên kế hoạch để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Lên kế hoạch để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Dành thời gian để làm việc tăng thêm thu nhập đòi hỏi bạn phải giảm bớt thời gian dành cho những công việc khác. Trong giai đoạn này, bạn thậm chí không có thời gian dành cho đời sống cá nhân.

Nhiều lúc, bạn sẽ cảm thấy bản thân đang bị quá tải với khối công việc khổng lồ, không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hãy liệt kê những đầu việc bạn đảm nhận để có thể đảm bảo hiệu suất cũng như tiến độ công việc.

Đây là một bước rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo công việc và sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý.

3. Gợi ý các công việc làm thêm giúp tăng thu nhập

3.1 Kinh doanh online

Kinh doanh online

Kinh doanh online không chỉ đem lại thu nhập tốt cho người bán mà còn có thể chủ động về thời gian, vậy nên ngày càng nhiều người quan tâm đến cách kiếm tiền này. Hình thức này không cần thuê mặt bằng, nhưng đòi hỏi người bán kết hợp hiệu quả các kênh bán trực tuyến để tiếp cận khách hàng. 

Một số kênh bán hàng online phổ biến hiện nay mà bạn có thể triển khai gồm website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử… Hiện tại, những kênh bán hàng này đang được phủ sóng rộng rãi, có thể đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội.

Đối với dân văn phòng, đây là một công việc làm thêm rất tốt, giúp bạn có thể linh hoạt thời gian làm việc và đem lại nguồn thu nhập chính.  

Một số sản phẩm được người bán lựa chọn kinh doanh nhiều nhất gồm: quần áo thời trang, mỹ phẩm, đồ handmade… với mức lợi nhuận hấp dẫn.

Bất kỳ ai cũng có thể bán hàng online, kể cả những bạn học sinh, sinh viên hay là những người nội trợ chứ không dừng lại chỉ là nhân viên văn phòng. 

3.2 Dịch thuật, cộng tác viên viết bài

3.2.1 Dịch thuật

Dịch thuật

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đăng tin tuyển dụng dịch thuật online. Đây cũng được xem là một công việc làm kiếm thêm thu nhập không bó buộc thời gian và có thu nhập khá tốt. Tuy nhiên, lĩnh vực này yêu cầu bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt và khả năng dịch thuật. 

Dịch thuật không những giúp bạn kiếm được tiền mà còn rèn luyện khả năng diễn đạt của mình. Tuy nhiên, công việc này mang tính chọn lọc khá cao mà không phải ai cũng có thể ứng tuyển. Bạn cần thành thạo ít nhất một ngoại ngữ thì mới có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt công việc của mình.

Đối với công việc dịch thuật, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách vừa dịch bài, vừa cắt ghép video, chèn vietsub hay một kỹ năng bất kỳ nào đó đi kèm cùng với công việc dịch thuật.

Các kỹ năng đi cùng với công việc dịch thuật hiện được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi mạng xã hội đang dần có xu hướng chuyển dịch qua video thì khả năng của bạn ngày càng được khẳng định.

3.2.2 Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng viết lách, tư duy sáng tạo và yêu thích công việc viết, hãy đăng ký làm cộng tác viên viết bài để làm việc tại nhà. Với công việc này, bạn khá thoải mái về mặt thời gian, bạn vẫn còn thể làm việc mình thích và được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội ngày càng nhiều, các trang báo, website,… liên tục tuyển số lượng lớn cộng tác viên viết bài. 

Ưu điểm của công việc này chính là sự linh hoạt và khả năng sáng tạo, bạn có thể thoải mái thể hiện sức sáng tạo với câu chữ của mình, không rập khuôn trong điều kiện đúng theo yêu cầu và kịp tiến độ giao bài. 

3.3 Dạy học

Dạy học

Công việc này được ưa chuộng bởi mức lương cho người đi dạy học khá cao. Nhiều giáo viên hiện nay ngoài việc dạy học tại trường, buổi tối vẫn có thể nhận học sinh hoặc đến tận nơi để dạy kèm. 

Không chỉ các giáo viên mới có thể đi dạy học, nếu bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, bạn cũng có thể mở các lớp đào tạo. Nếu bạn am hiểu lĩnh vực như thiết kế đồ họa, tin học văn phòng hay một ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn… đây sẽ là công việc kiếm thêm thu nhập lý tưởng cho bạn.

Người làm công việc này đòi hỏi phải có tính trách nhiệm cao để truyền đạt kiến thức cho học viên chính xác và đầy đủ. Khi làm công việc giáo dục, chỉ khi bạn tự đặt trách nhiệm cho mình, bạn mới có thể tâm huyết với nó. Đừng chỉ vì quá chú tâm vào thu nhập mà quên mất ý nghĩa của công việc này. 

Không phải ai cũng có thể đi dạy học, nhưng nếu bạn là một người có khả năng truyền đạt kiến thức, vậy thì tại sao không thử sức với công việc này. 

3.4 Góp vốn kinh doanh tại nhà

Góp vốn kinh doanh tại nhà

Nếu bạn có một số tiền vốn, bạn có thể cùng những người khác góp vốn kinh doanh và tạo ra nguồn thu nhập ngoài giờ làm việc hành chính. 

Góp vốn kinh doanh không có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ tiền mà trong một số tình huống bạn cũng cần phải “ra mặt” và xử lý. Dù sao đây cũng là tiền của bạn, đâu thể nào mặc kệ và phó thác người khác tất cả.

Tuy nhiên, không thể chỉ nhìn vào mặt lợi ích mà bỏ qua những rủi ro mà công việc này đem lại. Một khi quyết định góp vốn kinh doanh, bạn cần tìm hiểu về lĩnh vực mình sẽ làm và thực hiện nghiên cứu thị trường, thu nhập thông tin trước khi quyết định đầu tư. 

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý các công việc mà bạn có thể tham khảo để kiếm thêm thu nhập.

Với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các công việc làm thêm thích hợp vừa thỏa mãn đam mê, vừa có thể tăng thu nhập chi trả cuộc sống cho gia đình.