Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Top 7 Cách Giúp Mẹ Bỉm Sữa Kiếm Tiền Tăng Thêm Thu Nhập

Top 7 Cách Giúp Mẹ Bỉm Sữa Kiếm Tiền Tăng Thêm Thu Nhập

Trong thời đại hiện nay, người phụ nữ vừa khẳng định được vị thế của mình, vừa đảm đang việc nội trợ và cũng có thể tạo thêm thu nhập trong gia đình. Tuy vậy, con cái vẫn là nỗi lo thường trực và đôi khi lại chính là rào cản khi người mẹ muốn đi làm, nhất là đối với những người mẹ bỉm sữa. 

Khi đó, công việc ngay tại nhà sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền hiệu quả nhất.

1. Vì sao các mẹ bỉm sữa nên kiếm thêm thu nhập?

Cuộc sống gia đình luôn có những nhu cầu phát sinh. Nếu như trước đây, trong gia đình chỉ có hai vợ chồng, chỉ cần trả chi phí sinh hoạt cho hai người, không cần quá tính toán cũng sẽ không phải lâm vào cảnh đầu tháng cuối tháng. 

Nhưng khi đã có con, hai vợ chồng sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn về những khoản cần chi cho con hàng tháng. Hay xa hơn, sẽ phải có một khoản tiết kiệm riêng cho bé con đi nhà trẻ, lớn hơn thì học cấp một, cấp hai, cấp ba rồi đến đại học.

Vì sao các mẹ bỉm sữa nên kiếm thêm thu nhập

Khoản chi mỗi lúc một nhiều, còn trụ cột gia đình nay chỉ còn một, mẹ bỉm sữa không thể tiếp tục đi làm như ngày trước. Nếu như mẹ bỉm sữa chỉ trông chờ vào người chồng, không chỉ mất đi vị thế là người trụ cột trong gia đình mà còn trở nên thụ động. 

Thậm chí, dù hầu hết chi phí đều dành cho bé con và hoàn toàn không tiêu một khoản nào cho bản thân, một số mẹ bỉm sữa cũng khó tránh khỏi trường hợp bị coi thường. Lâu ngày, người mẹ sẽ trở nên buồn bã, u uất, thậm chí trầm cảm.

Bên cạnh đó, những biến động như thất nghiệp, bệnh tật, tai nạn… đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Điều này đòi hỏi nền kinh tế của mỗi gia đình phải luôn ổn định để có thể ứng phó với những tình huống bất ngờ.

Những công việc làm tại nhà không chỉ giúp kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đó cũng là cách giúp mẹ bỉm sữa tránh được những căn bệnh tâm lý và phù hợp với xu hướng sự phát triển của xã hội.

Các cách giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Nhưng 6 cách dưới đây sẽ phù hợp với đa phần tính cách và nguyện vọng của người phụ nữ Á Đông.

2. 6 cách giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Mỗi người trong chúng ta đều có một khả năng và tài năng riêng, do đó các mẹ bỉm có thể tận dụng những điều này để chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Một số công việc có thể làm tại nhà và mang lại thu nhập hiệu quả có thể kể đến như:

2.1 Kinh doanh Online

Với sự phát triển của công nghệ, việc mua sắm Online đang chiếm ưu thế lớn. Đây là một trong những cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa được ưa chuộng vì tính linh hoạt, dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Công việc này vừa giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền vừa có thể trông con, rất tiện lợi.

Chỉ cần đầu tư một chút, mẹ bỉm sữa có thể bắt đầu với việc bán các mặt hàng ăn uống hoặc quần áo đơn giản. Sau đó trả thêm chi phí cho shipper nếu bản thân không tiện di chuyển để ship hàng cho khách.

Tuy nhiên, đây là cách kiếm tiền online cho mẹ bỉm sữa được xếp vào hàng “quốc dân”, nên tính cạnh tranh của loại hình này rất gay gắt. “Mẹ bỉm sữa kinh doanh online” thậm chí còn là một xu hướng. 

Có những ngày bạn thu về khá nhiều lợi nhuận nhưng lại cũng có ngày không thu được gì. Có thể vì cách mẹ bỉm giới thiệu và quảng cáo mặt hàng không tốt, hoặc đơn giản chỉ vì khách hàng… không có hứng mua.

Thực tế cho thấy, có không ít cửa hàng online chỉ mở được một thời gian thì phải đóng cửa do buôn bán không có lời, mời chào khách nhưng không nhận được phản hồi tốt nên nản chí. Thậm chí có người mở vì hứng thú, sau một thời gian cảm thấy chán thì lại đóng.

Nói chung, kinh doanh online là cách giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền được ưa chuộng hiện nay vì tính linh hoạt và dễ làm của nó. Những rủi ro ở trên không chỉ khi làm online mới xuất hiện. 

Vì đặc thù là ngành dịch vụ, nên những trường hợp như thế này sẽ không thể tránh khỏi. Nếu bạn là một người nội trợ đảm đang, có sự tính toán và có thái độ nghiêm túc với công việc, chắc chắn những khó khăn này sẽ không thể làm khó bạn.

2.2 Trông trẻ tại nhà

Đây là công việc có thu nhập khá tốt nếu mẹ bỉm sữa có thể tận dụng những kinh nghiệm chăm trẻ mà mình có. Bạn vừa có thể trông con, vừa có thể tạo thêm thu nhập cho gia đình. Mẹ bỉm có thể nhận trẻ từ người quen, bạn bè, họ hàng để có sự tin cậy thay vì qua các công ty môi giới.

Nếu mẹ bỉm cũng yêu quý trẻ con thì đây chính là công việc phù hợp với bạn. Những công việc chuẩn bị bữa ăn, trò chuyện, bế ẵm hay thậm chí là dạy trẻ học chữ có thể cho bạn thêm kinh nghiệm để nuôi con của mình.

Tuy nhiên, công việc này vẫn có khá nhiều khó khăn, nhất là khi mẹ bỉm mới có em bé đầu tiên. Vì nếu không phải đã từng làm công việc chăm lo cho trẻ em trước đây, mẹ bỉm vừa phải gặp áp lực vì lần đầu làm mẹ, vừa phải trông thêm một “nhóc siêu quậy” nữa thì rất dễ xuống tinh thần và sức khỏe.

Nếu như bé con ngoan ngoãn, mẹ bỉm có thể nhận một hoặc hai em nhỏ có khả năng tự chăm lo cơ bản. Nhìn chung, đây vẫn là một cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa hiệu quả và khá phù hợp.

2.3 Cộng tác viên viết nội dung

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn thích công việc online làm tại nhà mà có thể luyện khả năng viết lách cũng như trau dồi kiến thức xã hội. Không cần có sự đầu tư nhiều: chỉ cần một chiếc laptop và mạng Internet là bạn đã có thể bắt đầu làm cộng tác viên viết nội dung. Công việc này không khắt khe về thời gian, chỉ cần bạn đảm bảo hoàn thành bài viết đúng thời hạn mà đối tác yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn nên trang bị kiến thức cho bản thân vì công việc này đòi hỏi có vốn hiểu biết nhất định về các lĩnh vực trong đời sống để có được một bài viết chất lượng, thu hút người đọc. Nhưng điều này hoàn toàn có thể linh hoạt nếu bạn chọn được lĩnh vực mà mình yêu thích như thời trang, ẩm thực, làm bếp hay chia sẻ kinh nghiệm, những mẹo vặt mà bản thân tích lũy được.

CTV viết nội dung

Trong giai đoạn bùng nổ của xu hướng quảng cáo, content marketing đang ngày càng hướng đến sự gần gũi, các doanh nghiệp cũng hướng đến đa dạng các đối tượng hơn. Một trong những nhóm đối tượng được nhắm tới chính là những người mẹ bỉm sữa.

Viết nội dung là một trong những cách giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền không quá áp lực, đôi khi lại là cách để thư giãn sau thời gian chăm sóc gia đình căng thẳng. Mẹ bỉm sữa có thể chọn làm theo dự án, không quá ràng buộc để còn có thời gian dành cho gia đình, con cái.

2.4 Cộng tác viên bán bảo hiểm

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đang trên đà phát triển mạnh mẽ và chiếm được thị phần lớn trên thị trường. Những công ty này cũng đang cần một số lượng lớn cộng tác viên hợp tác và giúp họ quảng bá, bán sản phẩm hiệu quả. Đây là một cách kiếm tiền cho mẹ bỉm phù hợp để tăng thêm thu nhập.

Nếu bạn là người có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp và có mối quan hệ với nhiều người thì công việc cộng tác viên bán bảo hiểm sẽ rất phù hợp. Nếu đầu tư hơn, mẹ bỉm nên trau dồi thêm các kiến thức về bảo hiểm, cách nắm bắt tâm lý khách hàng để phát triển công việc thuận lợi. 

Thêm nữa, công việc này cũng không đòi hỏi đầu tư nguồn vốn hay phải quá chi li tính toán và quản lý quá nhiều như bán hàng online. Từ đó, giảm bớt được gánh nặng, để cho mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian quan tâm, chăm lo cho con cái của mình.

Tuy nhiên, mẹ bỉm chỉ nên nhận vừa theo sức của mình, để tránh trường hợp không đạt chỉ tiêu phải đền bù hoặc mất đi uy tín của bản thân.

Nhưng đừng quá lo lắng, có rất nhiều người đã và đang làm trong lĩnh vực này đã gặt hái được những thành công nhất định, có được nguồn thu nhập khá tốt. Biết đâu, mẹ bỉm lại gắn bó lâu dài và hài lòng với công việc này.

2.5 Gia sư tại nhà

Nếu như bạn từng có kinh nghiệm giảng dạy, gia sư hoặc đang làm giáo viên, giảng viên thì có thể cân nhắc công việc gia sư tại nhà. Một công việc đúng với thế mạnh của mình sẽ là công việc mình yêu thích.

Công việc này thực sự khá nhàn nhã nếu như mẹ bỉm chọn được đối tượng học sinh phù hợp để giảng dạy. Có thể tinh ý chọn một bé gái nghe lời để đỡ cảm thấy vất vả. Hơn nữa, lượng thời gian bỏ ra để giảng dạy cho học sinh tại gia thường không quá nhiều. Mỗi tiết học thông thường chỉ diễn ra từ 1,5 – 2 tiếng đồng hồ, giúp mẹ bỉm chủ động và thoải mái hơn trong quản lý thời gian của mình.

Bạn cũng có thể tìm tới các trung tâm gia sư để đăng ký. Tuy các trung tâm này thường hay giới thiệu gia sư tới nhà học sinh dạy, nhưng tùy vào sự linh hoạt và cách ăn nói, cũng có thể thương lượng với gia đình và phụ huynh học sinh. 

Hơn hết, các mẹ bỉm cũng chú ý an toàn cho bản thân, theo dõi phản hồi và đánh giá độ tin cậy của trung tâm để tránh bị lừa và mất tiền oan. Ngoài ra, nhiều hình thức gia sư online cũng đang phát triển phổ biến, bạn có thể giảm thiểu được thời gian đi lại và thuận tiện hơn khi sắp xếp công việc.

2.6 Làm nail, trang điểm cá nhân tại nhà

Nếu bạn là một người có sẵn niềm đam mê với nghệ thuật, hay chỉ đơn giản là yêu thích cái đẹp thì làm nail và trang điểm cá nhân tại nhà cũng là một sự lựa chọn thông minh. 

Nhiều mẹ bỉm hiện đại ngày nay có khả năng tạo ra những bộ nail cực kỳ thẩm mỹ và thời thượng, bên cạnh đó là khả năng makeup cá nhân thành thạo. Bạn có thể tận dụng những kỹ năng này để tìm kiếm khách hàng làm thêm tại nhà, giúp tăng thu nhập hiệu quả hơn.

Làm nail, trang điểm cá nhân tại nhà

Mẹ bỉm có thể tinh ý nắm bắt được xu hướng hiện nay, nhắm tới khách hàng tiềm năng là những người phụ nữ trung niên (hàng xóm, người thân, bạn bè…) ngại đi đến những salon lớn hoặc cửa tiệm chuyên về làm nail hay trang điểm cá nhân. Ban đầu có thể cho họ thử miễn phí để quảng bá dịch vụ, sau khi ổn định có thể tính mức giá phải chăng. Quan trọng làm sao có thể giữ chân được khách hàng.

Để chắc chắn hơn, bạn nên đầu tư một khoảng thời gian ngắn đi học những khóa học về làm nail, trang điểm cá nhân cơ bản để có một nền tảng vững chắc. Các khóa học tại trường lớp hoặc khóa học online đều có thể giúp cho bạn tự tin hơn cũng như có sự chuyên nghiệp trong công việc. Dù khâu quảng cáo có tốt, bạn có là người ăn nói khéo léo đi chăng nữa, nhưng nếu bạn không có chuyên môn thì cũng sẽ không thể giữ chân khách hàng.

Ai cũng có nhu cầu làm đẹp, bạn nên biết tận dụng cơ hội, thêm một chút khéo léo và sự tỉ mỉ trong công việc để lấy lòng khách hàng. Công việc này không chỉ là cách giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền mà còn giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.

Các mẹ bỉm sữa có thời gian khi ở nhà trông con, nên những công việc trên rất đáng để thử. Nhưng trên hết, các mẹ bỉm đừng quá lo lắng, chỉ cần chứng minh được sự chuyên nghiệp trong công việc, sự tận tâm mang lại kết quả tốt nhất đến cho khách hàng thì không cần phải lo lắng rằng mình sẽ thất bại.

Một người phụ nữ mạnh mẽ là người phụ nữ vừa có thể chăm con, lại còn có thể mang về thu nhập cho gia đình, cực kỳ đáng tự hào, đáng ngưỡng mộ!

2.7 Làm nội dung Youtube, TikTok 

Các mẹ bỉm sữa có thể bắt đầu kiếm tiền bằng những video có nội dung gần gũi với mình như cách chăm sóc trẻ, hướng dẫn tắm cho bé… để đăng lên Youtube và TikTok. Có thể hai nền tảng này chưa giúp bạn tạo ra thu nhập ngay, nhưng khi bạn chăm chỉ, thường xuyên tương tác, xây dựng nội dung sáng tạo đều có thể thu hút người xem. 

Khi kênh Youtube, TikTok của bạn đạt đủ điều kiện kiếm tiền thì bạn sẽ có thể tạo được thu nhập thông qua hai nền tảng này. 

Công việc này vô cùng thú vị với những bà mẹ yêu thích sáng tạo, quay video, chỉnh sửa hình ảnh… Có thể giai đoạn bắt đầu khá khó khăn nhưng nếu kiên trì, bạn có thể tạo ra nguồn thu không hề nhỏ với nội dung chất lượng của mình.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền phổ biến, giúp mẹ bỉm nhìn thấy rõ ràng những ưu và nhược điểm trong từng loại hình công việc. Từ đó mẹ bỉm sữa có thể lựa chọn một công việc, cách thức kiếm tiền phù hợp với bản thân. 

Mẹ bỉm sữa hãy trang bị cho bản thân kiến thức để tận dụng những nguồn lực và cơ hội có sẵn, đồng thời thấy rõ những rủi ro để có thể khống chế tốt nhất, hạn chế thất bại hoặc phải nhận những kết quả không mong muốn.