Trang chủ » POD & Dropshipping » Tổng Hợp Các Website Làm Dropship Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Website Làm Dropship Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Với những ai quan tâm đến công việc bán hàng online thì có lẽ đều đã từng nghe đến mô hình kinh doanh Dropship. Đây là một công việc làm online được nhiều người trẻ đam mê kinh doanh ưa chuộng. 

Vậy để làm Dropship, bạn có thể bắt đầu thực hiện trên những trang web phổ biến nào? Xem ngay thông tin về các Website làm Dropship ngay dưới đây.

1. Dropship là gì?

“Dropship” có nghĩa là “bỏ qua khâu vận chuyển”. Làm Dropship là một hoạt động kinh doanh hoặc bán hàng mà bạn là một nhà bán lẻ nhưng không lưu hàng trong kho.

Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ đến mua hoặc thông báo với nhà cung cấp và yêu cầu họ vận chuyển sản phẩm đến cho khách. Việc bạn cần làm trong quá trình này là tư vấn sản phẩm, theo dõi đơn và chăm sóc khách hàng. Quá trình này sẽ do bạn làm chủ và quản lý trực tiếp, khi đó bạn còn được gọi là Dropshipper. 

Lợi nhuận bạn thu được là khoản chênh lệch giữa mức phí mà bạn bán cho khách của mình với giá bạn lấy hàng từ nhà cung cấp sau khi đã trừ chi phí vận chuyển. Mức chênh lệch này thường sẽ do bạn quyết định, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn đang bán. Trung bình thì lợi nhuận hợp lý nhất sẽ từ 30-60% cho mỗi sản phẩm.

Nếu bạn đang băn khoăn rằng mình có phù hợp để làm Dropship hay không, câu trả lời là công việc này không giới hạn đối tượng tham gia. Có thể bạn là sinh viên, công nhân hay nhân viên văn phòng. Chỉ cần có thời gian rảnh, một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet thì đã có thể bắt tay vào làm Dropship. 

2. Ưu nhược điểm của Dropship

Trước khi bắt đầu với Dropship, bạn cần hiểu những ưu, nhược điểm của mô hình kinh doanh online này. 

2.1 Ưu điểm 

 • Dropship là mô hình kinh doanh an toàn, chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian xoay vòng vốn nhanh. 
 • Bạn không cần nhập hàng, do đó việc tồn hàng quá lâu hoặc không bán được không cần phải lo lắng.
 • Bạn không phải tìm cửa hàng, kho bãi và đối tác vận chuyển mà nhà cung cấp sẽ làm thay bạn.
 • Bạn có thể tự chủ động thời gian và địa điểm làm việc của mình.
 • Giúp bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn về bán hàng, Marketing và quảng cáo,…
 • Tiền hoa hồng thanh toán nhanh chóng, dễ dàng, không có sự can thiệp hay xác nhận của bên thứ 3.
Ưu nhược điểm của dropship

2.2 Nhược điểm 

 • Thị trường rộng

Một lợi thế và cũng có thể coi là khó khăn của Dropship chính là thị trường rất rộng lớn. Tuy có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng một cách thuận lợi nhưng tính cạnh tranh lại khá cao.

 • Quản lý hàng hóa khó khăn

Bạn không thể quản lý được chất lượng hàng hóa mà nhà cung cấp gửi cho khách. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín cửa hàng của bạn. Do đó, việc chọn một nhà cung cấp uy tín là điều cần được chú trọng khi bắt đầu.

 • Cần trang bị nhiều kiến thức

Một điều nữa là nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh thì cần phải trang bị thêm kiến thức về các công cụ hỗ trợ bán hàng. Một số kênh bán hàng như Amazon, Ebay, Website có đòi hỏi người dùng phải biết thêm thuật toán và quy định thì mới có thể duy trì được cửa hàng lâu dài trên đó.

Nhược điểm của dropship

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng với những khó khăn nêu trên. Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu công việc này thì có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cụ thể cho người mới. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các khóa học của những Dropshipper thành công để học hỏi kinh nghiệm. Chi phí các khóa học này không quá cao nên bạn có thể tự tin đăng ký. 

Ở Việt Nam cũng có khá nhiều cộng đồng Dropship online, đây là nơi các thành viên chia sẻ về quá trình làm việc cùng những lưu ý để làm Dropship hiệu quả hơn. Một số nhóm bạn có thể tham gia: cộng đồng Dropshipping của Lai Viết Nam, cộng đồng Dropshipping & FBA Việt Nam…

3. Các Website làm Dropship phổ biến

Thương mại điện tử đang ngày càng chiếm được thị phần cao trên thị trường. Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, các kênh mua sắm online đang thu hút được một lượng khách hàng cực khủng.

Phần tiếp theo của bài viết sẽ gợi ý cho bạn các Website làm Dropship hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

3.1 Dropship trên Shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, mỗi ngày có hơn 1 triệu lượt truy cập vào Shopee để tìm kiếm sản phẩm và mua sắm.

Hiện nay, Dropshipping Shopee đang được rất nhiều nhà kinh doanh trẻ lựa chọn. Một số lý do khiến cho sàn thương mại điện tử này có sức hút như vậy có thể kể đến:

 • Kho hàng khổng lồ

Ngoài lưu lượng truy cập tự nhiên vô cùng lớn, Shopee cũng thu hút hàng nghìn thương hiệu mở cửa hàng, cùng với vô vàn sản phẩm tiềm năng có giá thành rẻ để bạn lựa chọn. 

Chỉ với hành động tìm kiếm từ khóa về sản phẩm, bạn đã tiếp cận được hàng nghìn cửa hàng cũng như sản phẩm khác nhau. Dựa vào những review và số lượng mua hàng hiển thị, bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm và quyết định có kinh doanh hay không.

 • Chính sách kinh doanh đơn giản

Một yếu tố quan trọng nữa là Shopee có chính sách khá thoải mái. Bạn có thể tạo cửa hàng trên Shopee nhanh chóng và đăng bán sản phẩm mà không cần cung cấp bất kỳ giấy tờ hay chi phí nào. 

 • Hỗ trợ phí ship

Khách hàng mua sắm trên Shopee được hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 250.000Đ đối với shop thường và trên 150.000Đ đối với shop yêu thích. 

 • Đối tác giao hàng uy tín, rộng lớn

Shopee hợp tác với các đối tác giao hàng uy tín. Đặc biệt trong thời gian gần đây, Grab trở thành đối tác giúp việc vận chuyển các đơn hàng nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 • Phí dịch vụ thấp

Chi phí bạn phải trả cho Shopee cũng rất hợp lý. Với các hình thức thanh toán thông thường, người bán chịu mức phí 2% cho mỗi đơn hàng. Riêng đối với hình thức thanh toán bằng ví Airpay hoặc ví Shopee thì không cần đóng khoản phí này.

Shopee là một sàn thương mại điện tử quốc tế, chính vì vậy bạn có thể làm Dropship theo 2 hình thức trong nước và ngoài nước. 

 • Nếu bạn làm Dropship tại Việt Nam, khi có khách mua qua cửa hàng của bạn trên Shopee, bạn chỉ cần thông báo đơn hàng đó cho nhà cung cấp. 
 • Nếu làm dropship quốc tế, bạn có thể mua hàng trực tiếp từ các trang mua sắm lớn tại Trung Quốc như: Taobao, Tmall, 1688…
Dropship shopee

3.2 Dropship trên Ebay

Một mảnh đất màu mỡ khác dành cho dân kinh doanh online chính là Ebay. Nếu bạn chưa biết thì Ebay là một Website đấu giá hàng hóa trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

Trong số các Website làm Dropship, Ebay là một nền tảng kinh doanh khá an toàn cho người mới bắt đầu. Ebay khuyến khích và tạo điều kiện cho bạn kinh doanh theo mô hình Dropship ngay trên nền tảng, rất thuận lợi cho những người mong muốn làm dropshipping quốc tế.

dropship ebay

Ngoài ra, làm Dropship trên Ebay còn có một số thuận lợi bao gồm:

 • Thị trường rộng lớn

Như đã thông tin ở trên thì Ebay là một trong những trang web đấu giá lớn nhất trên thế giới. Khi bán hàng trên Ebay bạn có thể tiếp cận lượng người dùng lớn. Hàng triệu người sẽ thấy danh sách sản phẩm của bạn và với hình thức đấu giá khổng lồ này, bạn có thể kiếm được một số tiền không nhỏ.

 • Tạo cửa hàng nhanh chóng

Ebay hỗ trợ người dùng tạo cửa hàng và đưa danh mục các sản phẩm lên đó một cách dễ dàng. Dù bạn là một newbie thì giai đoạn này cũng không gây ra nhiều khó khăn. Đặc biệt bạn hầu như không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào khi tạo cửa hàng và đăng bán các sản phẩm. Ebay sẽ chỉ thu phí đối với những sản phẩm đã bán thành công, mức phí này dao động tùy theo sản phẩm.

 • Kinh doanh tiết kiệm

Bán hàng trên Ebay bạn sẽ được trải nghiệm một thị trường khổng lồ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít phải lo lắng về tiếp thị và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí kinh doanh.

3.3 Dropship trên Shopify

Shopify là một nền tảng giúp bạn có thể tạo các Website bán hàng, thương mại điện tử tích hợp với mạng xã hội. 

Shopify có các tính năng hỗ trợ kinh doanh online như: đăng sản phẩm, thêm giỏ hàng, thanh toán, quản lý và xử lý đơn hàng, gửi email đến khách hàng… Ngoài ra, Shopify còn hỗ trợ thêm một số công cụ như SEO, cập nhật sản phẩm, thống kê và đo lường hiệu quả bán hàng và nhiều ứng dụng khác. 

Đối với hình thức Dropship Shopify bạn sẽ được kinh doanh trên chính Website riêng của mình và thu về những khoản lợi nhuận khá cao. Đây cũng là nền tảng được nhiều Dropshipper lựa chọn bởi một số ưu điểm như:

Dropship Shopify
 • Giao diện kinh doanh an toàn

Với hệ thống quản trị và bảo mật chuyên nghiệp của Shopify, bạn sẽ không phải lo lắng về sự an toàn cho Website. Bên cạnh đó, các giao diện của Website cũng được cung cấp đa dạng và phục vụ tốt cho việc bán hàng online. 

 • Đội ngũ hỗ trợ tận tình

Shopify có khu vực hỗ trợ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn người dùng quy trình sử dụng nền tảng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, các cộng đồng Shopify trên thế giới cũng được lập ra rất nhiều, bạn có thể tham gia vào đây để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như thảo luận về cách làm Dropship.

 • Tích hợp công cụ hỗ trợ bán hàng

Shopify có công cụ Oberlo đây là công cụ có chức năng thêm sản phẩm từ Aliexpress, Amazon vào cửa hàng của mình chỉ với vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, công cụ SEO cũng là một điểm hấp dẫn có trong Shopify, đây là công cụ giúp trang web của bạn có thể hiển thị với vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm của khách hàng trên Google. 

 • Liên kết bán hàng đa kênh dễ dàng

Bạn cũng có thể tiến hành bán hàng đa kênh trên Shopify với các nền tảng xã hội như: Pinterest, Facebook, Instagram, Amazon, Ebay,…một cách dễ dàng. Đây là một phương pháp giúp tăng độ nhận diện và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng cho cửa hàng. Tuy nhiên đây là một tính năng có trả phí nên bạn có thể cân nhắc sử dụng. 

3.4 Dropship trên Amazon

Amazon là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới cho phép các nhà bán lẻ đăng sản phẩm của mình. Amazon giúp người dùng tìm mua bất kỳ sản phẩm gì với chất lượng của các sản phẩm được đảm bảo. Vì vậy, Amazon luôn được người dùng đánh giá cao trong số các sàn thương mại điện tử.

Cách làm Dropship trên Amazon khá đơn giản. Bạn chỉ cần vận chuyển hàng hóa của mình đến kho chứa của Amazon, mọi thủ tục sau đó như đóng gói, vận chuyển hàng hóa hay giải quyết đơn hàng đều do nền tảng xử lý. Amazon sẽ thu một khoản phí tương ứng với tiến trình công việc mà họ đã làm để hỗ trợ bạn bán hàng.

dropship amazon

Một số lợi ích khi làm Dropship trên Amazon:

 • Không giữ hàng tồn kho

Amazon không yêu cầu bạn phải nhập hàng sẵn hay kiểm chứng số lượng hàng hóa có sẵn trong kho của họ. Điều này giúp bạn có thể hạn chế nguy cơ tồn kho không mong muốn. Kênh bán hàng này tập hợp đầy đủ các loại hàng hóa bạn cần để kinh doanh ở bất kỳ khu vực nào.

 • Không yêu cầu nhiều kỹ năng

Các Dropshipper trên Amazon không cần biết quá nhiều về khâu nhập hàng, xử lý và đóng gói đơn hàng. Việc bạn cần làm là trang bị kiến thức Marketing và quản lý hệ thống cửa hàng của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, nhờ có dịch vụ hỗ trợ của Amazon, bạn có thể tập trung tiếp cận khách hàng hoặc mở rộng quy mô cửa hàng.

 • Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Lưu lượng truy cập tự nhiên và tệp khách hàng tiềm năng lớn trên Amazon cũng là một thế mạnh của nền tảng này. Là kênh bán hàng online có lịch sử lâu đời và uy tín bậc nhất trên thế giới, khách hàng tin tưởng hơn khi mua sắm tại đây. Bạn có thể dựa vào những tài nguyên có sẵn trên Amazon để thử nghiệm chạy quảng cáo gia tăng doanh số. 

Nếu như ở thời điểm vài năm về trước, Amazon là mảnh đất tiềm năng để các Dropshipper khai thác thì gần đây, nền tảng này đã siết chặt quản lý bán hàng, do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ các chính sách để tránh gặp phải những rủi ro.

3.5 Dropship trên Aliexpress

Aliexpress là nền tảng phục vụ cho mô hình kinh doanh Dropship được thành lập bởi tỷ phú Jack Ma bên cạnh Alibaba – trang web thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Alibaba giúp kinh doanh các mặt hàng với số lượng lớn và tạo ra một kho hàng phong phú. Sau đó, Aliexpress sẽ làm nhiệm vụ tập hợp các Dropshipper lại để chia nhỏ sản phẩm và kinh doanh theo mô hình Dropship thông thường.

Dropship tren alixpress

Một số lợi ích khi làm Dropship trên Aliexpress:

 • Hỗ trợ tạo cửa hàng

Khi bắt đầu làm Dropship trên Aliexpress, bạn sẽ được hỗ trợ một số tính năng phục vụ quá trình bán hàng. Đầu tiên, bạn được miễn phí hoàn toàn trong khâu tạo cửa hàng và lên danh sách sản phẩm. Bạn có thể liên kết cửa hàng trên nền tảng của Aliexpress với Website cá nhân để bán hàng đa kênh.

 • Đồng bộ sản phẩm nhanh chóng

Ứng dụng Oberlo được tích hợp sẵn trên nền tảng giúp bạn đồng bộ các sản phẩm từ Aliexpress đến Website một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian để tập trung vào các hoạt động tiếp thị hoặc chăm sóc khách hàng. 

 • Hàng hóa đa dạng

Aliexpress luôn bắt kịp các xu hướng của khu vực và thế giới để tạo ra những sản phẩm chất lượng và dễ bán nhất. Hàng hóa luôn có sẵn số lượng lớn và đa dạng, giúp bạn tìm được ngách sản phẩm tiềm năng cho cửa hàng.

 • Quy trình bán hàng nhanh chóng

Bạn có thể lên danh sách sản phẩm và đưa vào cửa hàng của mình ngay thay vì chờ đợi sự đồng ý của nhà cung cấp như một số nền tảng khác. Khi có đơn đặt hàng thành công, bạn chỉ cần thông báo cho nhà cung cấp để họ đóng gói và vận chuyển đến khách hàng thay bạn. 

Lời kết   

Kiếm tiền với Dropship là phương pháp hữu hiệu để bắt đầu kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử mà không cần lo lắng về hàng tồn kho và việc giao hàng. Đây cũng có thể coi là bước đệm hiệu quả để bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho việc mở rộng kinh doanh sau này.

Trên thực tế đã có rất nhiều Dropshipper trong và ngoài nước thành công với công việc này. Với các Website làm Dropship được gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp để bắt đầu công việc này.