Trang chủ » Kinh Doanh Online » Các Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Tốt Nhất Tại Việt Nam

Các Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Tốt Nhất Tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ công việc kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng cũng như giới thiệu một số phần mềm tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ giúp các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng dễ dàng tổng hợp quy trình, nhiệm vụ và đo lường hiệu quả kinh doanh. Phần mềm quản lý được ứng dụng trong tất cả các giai đoạn: nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý đơn hàng… Chúng được cài đặt và lập trình trên các thiết bị điện tử nên bạn có thể linh hoạt trong thời gian quản lý.

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc lưu trữ dữ liệu hay chuyển đổi khách hàng. Tất cả sẽ được hiển thị qua báo cáo chi tiết để bạn nắm bắt thông tin và dễ dàng cải tiến trong quá trình bán hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tính toán các chỉ số như tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng… một cách chính xác.

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp nhiều chức năng giúp bạn giảm bớt khối lượng lớn công việc và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Những tiện ích mà phần mềm quản lý đem lại gồm:

2.1 Quản lý danh mục

Các danh mục được quản lý và lưu trữ dưới dạng các file, có liên kết với nhau. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tra cứu bằng từ khóa mà không phải tìm kiếm thủ công như trước đây.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý đầy đủ các thông tin về khách hàng, nhân viên, sản phẩm, kho hàng…

2.2 Hỗ trợ lập hóa đơn, in xuất hóa đơn hoặc phiếu mua hàng

Bạn sẽ dễ dàng lập hay in hóa đơn mà không còn tốn quá nhiều thời gian và sợ sai sót. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, kiểm kê hóa đơn vào cuối ngày cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

2.3 Dễ dàng tra cứu và tìm kiếm thông tin về sản phẩm

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và công sức trong việc kiểm tra hàng hóa trong kho. Việc luân chuyển hàng hóa giữa các quầy hay các kho trong cùng một chuỗi cũng đơn giản hơn.

2.4 Thuận tiện trong giao dịch với khách hàng

Phần mềm quản lý sẽ giúp việc giao dịch với khách hàng của bạn thuận tiện và nhanh chóng. Qua đó, bạn có thể cập nhật, thay đổi về số lượng hàng hóa, nhà cung cấp hoặc các dữ liệu liên quan.

3. Cách lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt

Khi quản lý bán hàng, việc chọn một phần mềm phù hợp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Việc cần làm trước khi chọn một phần mềm quản lý đó là xác định rõ tất cả tính năng mà bạn cần sử dụng trong kinh doanh. 

Dưới đây là một số yếu tố mà mỗi phần mềm quản lý phải đáp ứng để có thể làm việc một cách hiệu quả:

Cách lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

3.1 Đơn giản, dễ sử dụng

Tiêu chí này là vấn đề được ưu tiên hàng đầu đối với những người không quá am hiểu về công nghệ. Do đó, bạn cần lựa chọn phần mềm quản lý đơn giản, dễ dàng đăng nhập và quản lý, không gây khó khăn cho người mới sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất trong công việc.

3.2 Báo cáo đầy đủ, rõ ràng

Việc ghi chép lại tình hình kinh doanh, tính toán chi phí, doanh thu vào cuối ngày sẽ chiếm rất nhiều thời gian. Đôi khi, bạn cũng sẽ bị sai sót và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của cửa hàng. 

Vì vậy, một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả cần có chức năng tự tổng hợp thông tin, tình hình kinh doanh chính xác.

Ngoài ra, các thao tác, nội dung bán hàng cần được trình bày cụ thể, rõ ràng trên trang quản lý. Hệ thống báo cáo phải chi tiết, thống kê đầy đủ, từ đó giúp bạn nắm rõ tình hình kinh doanh của mình.

3.3 Chi phí hợp lý

Mức phí chi cho phần mềm quản lý sẽ phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và các tính năng mà bạn yêu cầu. Một phần mềm quản lý có chi phí cao không đồng nghĩa với việc nó có thể giải quyết được tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp. 

Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra một khoản phí phù hợp khi mua phần mềm quản lý.

3.4 Các lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý

Khi quyết định lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng, bạn cần xác định mong muốn của mình đối với phần mềm đó. Phần mềm quản lý phù hợp phải đáp ứng việc sử dụng hiệu quả và tối ưu các tính năng ban đầu đã đề ra.

3.4.1 Tham khảo các phản hồi trên thị trường

Để đưa ra được lựa chọn đúng đắn, bạn có thể:

  • Tham khảo nhận xét của những người đã từng sử dụng
  • Theo dõi các diễn đàn, hội nhóm về phần mềm quản lý bán hàng 
  • Hỏi ý kiến từ mọi người

Qua đó, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để lựa chọn một phần mềm quản lý thích hợp.

3.4.2 Dùng thử và trải nghiệm

Để biết rõ cách hoạt động của một phần mềm quản lý thì bạn không thể bỏ qua việc trải nghiệm các tính năng của nó. Sau quá trình dùng thử, bạn sẽ đánh giá chính xác và khách quan hơn những đặc điểm của phần mềm. 

Từ đó, bạn có thể quyết định nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

3.4.3 Trao đổi cùng nhân viên tư vấn 

Sau khi đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm thích hợp, bạn nên trao đổi thêm với nhân viên tư vấn về các thông tin cần thiết như: thời gian bảo hành, ưu đãi, độ an toàn và bảo mật của phần mềm… Khi nắm rõ mọi thông tin, bạn sẽ yên tâm hơn khi đưa ra quyết định.

4. Các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác nhau trên thị trường. Dưới đây là tổng hợp những phần mềm quản lý tốt nhất tại Việt nam mà bạn không thể bỏ qua:

4.1 Sapo POS

Sapo POS

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần một phần mềm quản lý tốt việc bán hàng offline và online hiệu quả thì Sapo sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Các tính năng nổi bật của Sapo có thể kể đến:

4.1.1 Quản lý cửa hàng hiệu quả

Phần mềm báo cáo cho bạn biết về lượng hàng tồn kho, sản phẩm được cập nhật theo thời gian thực. Từ đó, bạn sẽ biết được hàng còn hay hết và có thể chủ động nhập mới hay xả tồn kho.

Ngoài ra, những thông tin của khách hàng, nhà cung cấp hay đối tác cũng sẽ được quản lý chính xác trên phần mềm này. Tính năng hỗ trợ quản lý nhân viên từ xa giúp bạn kiểm soát tình hình kể cả khi bạn không có mặt tại cửa hàng.

4.1.2 Tính năng tính tiền tự động, in hóa đơn cho khách

Bạn có thể in hóa đơn, thanh toán chi phí cho khách hàng một cách tự động. Tính năng này giúp bạn tránh sai sót, nhầm lẫn và không để khách hàng phải đợi quá lâu khi thanh toán.

4.1.3 Hỗ trợ bán hàng Online trên Facebook

Sapo POS không chỉ hỗ trợ bán trực tiếp tại cửa hàng mà còn giúp quản lý bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả. Bạn có thể quản lý các kênh bán hàng ngay trên phần mềm quản lý.

4.2 Nhanh.vn

Nhanh.vn

Phần mềm Nhanh.vn có đầy đủ những tính năng giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn từ lúc mới bắt đầu kinh doanh cho đến khi trở thành một chuỗi cửa hàng lớn.

Nhanh.vn cung cấp đầy đủ những dịch vụ từ quản lý sản phẩm, cửa hàng đến quản lý nhân viên và chăm sóc khách hàng:

4.2.1 Quản lý sản phẩm hiệu quả

Nhanh.vn giúp bạn nhập sản phẩm nhanh chóng với không gian lưu trữ không giới hạn. Việc tra cứu danh mục sản phẩm cũng vô cùng dễ dàng, hiệu quả. 

Nếu bạn đang quản lý một chuỗi cửa hàng, phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát giá bán sản phẩm khác nhau giữa các cửa hàng, tránh sự nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, Nhanh.vn còn giúp bạn xử lý các đơn hàng online nhanh chóng nhờ việc đồng bộ đơn hàng từ Website, Facebook hay các sàn thương mại điện tử trên thị trường.

4.2.2 Quản lý chặt chẽ nhân sự

Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn quản lý bộ phận nhân viên trong việc phân quyền theo từng nhóm, từng nhân viên. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp tính năng theo dõi mọi hoạt động của nhân viên một cách chặt chẽ. 

Qua đó, nhân viên của bạn sẽ nắm rõ được nhiệm vụ của từng người và tránh sai sót.

4.2.3 Quản lý khâu chăm sóc khách hàng hiệu quả

Một trong những điểm nổi bật của Nhanh.vn là việc giúp bạn tổng hợp lịch sử mua từ mọi kênh bán hàng và phân nhóm khách hàng theo từng đặc điểm. Qua đó, bạn sẽ vận dụng phần mềm để chăm sóc khách hàng cũng như phân cấp độ khách hàng tự động. 

4.3 KiotViet

KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí.

KiotViet

4.3.1 Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Với giao diện đơn giản, cách hiển thị thông minh, KiotViet sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần khoảng 15 phút để làm quen với phần mềm và bắt đầu bán hàng. 

4.3.2 Thiết kế chuyên biệt cho từng ngành hàng

Kết hợp với các chuyên gia bán hàng đầy kinh nghiệm, phần mềm được thiết kế theo từng ngành hàng từ bán buôn đến bán lẻ như: thời trang, siêu thị mini, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, mẹ và bé…

4.4 MShopKeeper

MShopKeeper

MShopKeeper là phần mềm được các shop thời trang, cửa hàng bán lẻ tin dùng vì những ưu điểm vượt trội:

4.4.1 Quản lý cửa hàng trên nhiều thiết bị

MShopKeeper là phần mềm có giao diện thân thiện, vận hành tốt trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop… Bạn có thể dễ dàng quản lý từ xa, nắm bắt mọi hoạt động kinh doanh của cửa hàng ở bất kỳ nơi nào có thể kết nối mạng.

Nếu bạn bị ngắt kết nối thì mọi thao tác bán hàng đều diễn ra bình thường. Mọi dữ liệu sẽ được tự động lưu trữ bằng công nghệ điện toán đám mây khi có kết nối trở lại.

4.4.2 Đáp ứng nhiều nhu cầu nghiệp vụ

Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn quản lý rất nhiều nghiệp vụ từ quản lý doanh thu, công nợ, quản lý giao hàng… Ngoài ra, MShopKeeper cũng có thể kết nối với các phần mềm quản lý đa kênh, từ đó quản lý tốt cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… 

4.5 Suno

Suno giúp bạn quản lý từ thao tác thanh toán bán hàng, quản lý tồn kho hay phân tích kết quả kinh doanh…

Suno

4.5.1 Hỗ trợ kết nối các thiết bị bán hàng

Suno tích hợp máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, in mã vạch… Qua đó, bạn sẽ quản lý cửa hàng một cách chuyên nghiệp hơn.

4.5.2 Hỗ trợ bán hàng Online và Offline

Suno cung cấp cho bạn tính năng tạo Website bán hàng online chuyên nghiệp, tinh tế. Dữ liệu, thông tin của sản phẩm, đơn hàng sẽ được đồng bộ với Website và cửa hàng trên Facebook hiệu quả.

Khi bạn sử dụng phần mềm online thì bạn sẽ luôn nắm được tình hình kinh doanh, kho hàng của doanh nghiệp cho dù đang ở xa. Tuy nhiên, tính năng offline vẫn sẽ hỗ trợ quản lý cửa hàng ngay cả khi bị mất kết nối Internet.

4.6 HaraRetail

Là phần mềm quản lý tốt nhất cho các cửa hàng bán lẻ đa kênh, HaraRetail luôn hướng đến tạo nên trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và gắn kết.

4.6.1 Phần mềm tạo trải nghiệm bán lẻ mới mẻ

HaraRetail cung cấp đầy đủ thông tin giúp nhân viên bán hàng chốt đơn nhanh và tăng giá trị đơn hàng. Đồng thời, tính năng này còn giúp bạn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. 

Ngoài ra, HaraRetail cũng đáp ứng đầy đủ, chuyên nghiệp các nghiệp vụ bán lẻ và xử lý đơn hàng ngay tại cửa hàng hay cả khi kết hợp với kênh bán hàng online.

4.6.2 Vận dụng tính năng quản lý đơn hàng OPC

Hệ thống trung tâm quản lý đơn hàng OPC sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xử lý đơn hàng một cách hoàn chỉnh. Hệ thống này hỗ trợ quản lý từ khi nhận đơn đặt hàng, kiểm kê kho, vận chuyển, thanh toán chi phí đến giải quyết khiếu nại từ khách hàng. 

Từ những tính năng này, HaraRetail sẽ giúp bạn xử lý đơn hàng nhanh chóng, giảm tỷ lệ trả hàng và tối ưu chi phí giao hàng.

4.6.3 Tính năng tự động bán lại cho khách hàng cũ

Một khả năng nổi bật của HaraRetail là khả năng khai thác dữ liệu, lịch sử mua hàng để tự động kết nối, chăm sóc và cá nhân hóa ưu đãi cho từng khách hàng thông qua các kênh SMS, Email, Facebook… 

Từ đó, gia tăng giá trị vòng đời cho khách hàng cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

4.7 Maybanhang.net

Maybanhang.net

Phần mềm quản lý Maybanhang.vn là một trong những phần mềm vận dụng chức năng bán hàng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị. Đây là giải pháp phần mềm quản lý toàn diện:

4.7.1 Quản lý tổng thể

Maybanhang.net áp dụng giải pháp bán hàng tổng thể giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà bán lẻ. Việc quản lý bán hàng của bạn sẽ được đơn giản hóa và chỉ tập trung vào những nghiệp vụ thực sự quan trọng trong cửa hàng.

Phần mềm có thể hỗ trợ quản lý các yếu tố:  doanh số, lợi nhuận, công nợ, quản lý kho, chuỗi cửa hàng, quản lý khách hàng… Qua đó giúp bạn theo dõi mọi giao dịch và thông tin quan trọng của cửa hàng.

4.7.2 Cập nhật báo cáo ngay tức thì trong thời gian thực

Hệ thống báo cáo của phần mềm sẽ giúp bạn bao quát hoạt động kinh doanh theo thời gian thực. Với mỗi nghiệp vụ phát sinh làm thay đổi dữ liệu, doanh thu sẽ được hệ thống cập nhật và thông báo gần như ngay lập tức. 

Ngoài ra, hệ thống báo cáo cũng sẽ phân tích tất cả các hoạt động quản lý của chuỗi cửa hàng một cách chi tiết.

4.7.3 Chế độ bán hàng online và offline hoàn hảo

Chế độ bán hàng online sẽ giúp cửa hàng của bạn tránh khỏi việc nguy cơ mất dữ liệu. Tuy nhiên, nếu cửa hàng bị ngắt kết nối Internet thì phần mềm Maybanhang.net vẫn sẽ hỗ trợ tính năng offline giúp cửa hàng duy trì hoạt động. Vì vậy, bạn sẽ không cần lo lắng việc gián đoạn hoạt động bán hàng khi dùng phần mềm này.

Lời kết

Trên đây là một số phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn hãy tham khảo những chức năng của từng phần mềm và so sánh với nhu cầu của doanh nghiệp. 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn một phần mềm quản lý phù hợp nhất và nâng cao hiệu quả kinh doanh.