Những điều cần biết trước khi tạo một mẫu thiết kế

hướng dẫn thiết kế áo thun
thiết kế áo thun

Sau một thời gian cải thiện chất lượng sản phẩm in ấn cũng như khả năng cung ứng, Printub đã hoàn toàn có thể giúp bạn có thể thiết kế áo thun không giới hạn về màu sắc

Khi bắt đầu thiết kế mẫu áo của mình trên Printub nên sử dụng mẫu thiết kế có độ phân giải cao, định dạng PNG và nền trong (xem ví dụ bên dưới). Lưu ý rằng nếu bạn thêm mẫu thiết kế ở cả 2 mặt trước và sau của sản phẩm thì giá sẽ cao hơn so với sản phẩm in một mặt.

Ví dụ về một file PNG có nền trong suốt

Một vài lưu ý khi thiết kế hình ảnh

  • Chỉ số: Khi sử dụng các hình ảnh để thiết kế áo thun nên sử dụng file có độ phân giải cao gần với tiêu chuẩn yêu cầu của máy in. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng kích thước hình in và DPI phù hợp với khổ in. Ví dụ: Bạn muốn in lên áo thun khổ A3 thì kích thước thiết kế của bạn nên tạo là 29.7 x 42.0 (cm) với DPI 300 là hợp lý. Nếu bạn mở rộng hoặc kéo dãn file hình ảnh có độ phân giải thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in.
  • Hệ thống màu: Printub sử dụng hệ thống màu RGB. Các máy in DTG in hệ thống màu Đỏ và Xanh, cũng như hệ thống màu truyền thống CMYK giúp bạn có thể in được nhiều màu chất lượng cao.
  • Định dạng File: Printub khuyên bạn nên sử dụng định dạng PNGs với nên trong, tuy nhiên file JPGs cũng được chấp nhận.

DPI là gì?

DPI là chữ viết tắt của “dots per inch” (số điểm trên mỗi inch) và đề cập đến mật độ điểm tự nhiên của một hình ảnh khi nó được mô phỏng trên thực thể (ví dụ: trên một chiếc áo thun). Màn hình máy tính không có những điểm ảnh này nhưng lại có độ phân giải, vậy nên thay vào đó đơn vị đo lường sẽ là PPI hay còn gọi là “pixels per inch’ (độ phân giải trên mỗi inch)

Để đảm bảo một mẫu in chất lượng cao, Printub yêu cầu hình ảnh phải đạt mức DPI tối thiểu sau khi bạn đã điều chỉnh size mong muốn để in.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế cho người mới để tạo những sản phẩm hấp dẫn

Đánh giá bài viết

Kiếm tiền Online với Printub