Trang chủ » Kinh Doanh Online » Bán Hàng Đa Kênh Dễ Hơn Bao Giờ Hết Với Các Gợi Ý Sau

Bán Hàng Đa Kênh Dễ Hơn Bao Giờ Hết Với Các Gợi Ý Sau

Trước nhu cầu ngày càng tăng cao của các hoạt động bán hàng online, các kênh bán cũng phát triển hơn. Cũng từ đó, nhiều người có xu hướng bán hàng đa kênh để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình. 

Vậy bán hàng đa kênh là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về hình thức bán hàng này ngay tại đây.

1. Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh là hoạt động kinh doanh, bán hàng trên nhiều kênh khác nhau. Hình thức bán hàng này lấy khách hàng làm trung tâm, kết hợp các kênh bán hàng khác nhau giúp họ có thể tiếp cận sản phẩm tốt hơn. 

Đây là mô hình kết hợp tất cả trong một trong hoạt động kinh doanh. Khi bạn quảng bá ở kênh nào thì khách hàng sẽ có thể tiếp nhận thông điệp ở đó và dễ dàng liên kết với tất cả các nền tảng online khác.

Bán hàng đa kênh là gì

Các kênh bán hàng mà nhà bán lẻ có thể kết hợp với nhau tạo nên mô hình đa kênh thường là các kênh online, gồm: mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram, Youtube; các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay Google…

Mô hình này giúp người bán quản lý công việc của mình một cách thống nhất và hiệu quả hơn. Khách hàng cũng có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm của bạn ở bất kỳ kênh nào mà họ đang sử dụng. 

Bán hàng đa kênh giúp mở rộng thị trường tiềm năng cho sản phẩm của bạn, bởi với mỗi kênh đều sở hữu một nguồn khách hàng tiềm năng có sẵn. Việc của bạn là kết hợp các kênh bán để mang lại doanh số tốt nhất.

2. Lợi ích của bán hàng đa kênh

Đối với các nhà bán lẻ, bán hàng đa kênh mang lại nhiều hiệu quả hơn các hình thức bán hàng trước đây. Một số lợi ích có thể liệt kê như:

  • Tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu

Khi thương hiệu của bạn xuất hiện tại nhiều nơi, được lặp đi lặp lại thì khả năng ghi nhớ của khách hàng sẽ càng cao. Điều này cũng cho thấy thái độ làm việc chuyên nghiệp và sự đầu tư nghiêm túc vào công việc bán hàng của mình.

Lợi ích của bán hàng đa kênh
  • Thu hút thêm nhiều khách hàng mới 

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy số lượng khách truy cập vào các kênh bán hàng hiện đang ngày càng gia tăng. Do đó, khi bạn phối hợp nhiều kênh bán hàng thì có thể tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng.

  • Không bị phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào

Khi bạn tập trung vào một kênh bán hàng, nguồn thu nhập sẽ dễ bị phụ thuộc. Thay vì điều đó, bạn có thể tạo cửa hàng trên nhiều kênh khác nhau để giảm bớt sự phụ thuộc này. 

Mỗi kênh bán hàng đều có những chính sách và quy định riêng đối với người bán hàng. Ưu điểm của kênh này có thể là hạn chế của kênh khác nên khi sử dụng đa kênh sẽ giúp bạn khai thác các tính năng của chúng vào việc kinh doanh. 

  • Khách hàng dễ dàng mua sản phẩm của bạn 

Thay vì chỉ vào Website hay Facebook mới có thể mua được sản phẩm thì với hình thức bán hàng đa kênh, khách hàng có thể mua hàng ở bất cứ nền tảng nào mà họ cảm thấy tiện lợi nhất. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy khả năng mua hàng và ra đơn.

  • Nắm bắt nhanh chóng số liệu để đề ra kế hoạch kinh doanh 

Với mỗi kênh bán hàng, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được doanh thu và các số liệu bán hàng. Qua đó nắm bắt được tình hình kinh doanh hiện tại và đề ra các chiến lược phát triển trong tương lai.

3. Một số kênh bán hàng thường gặp

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với một số kênh bán hàng online phổ biến hiện nay. Thực chất giữa chúng có những nét tương đồng giúp bạn có thể dễ dàng kết hợp và tăng mức độ hiệu quả trong kinh doanh. Một số kênh bán hàng phổ biến được nhiều nhà bán lẻ ưa chuộng hiện nay có thể kể đến: 

3.1 Facebook

Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng và lưu lượng truy cập tự nhiên lớn nhất hiện nay. Tính đến tháng 6/2020, tại Việt Nam có hơn 69 triệu người dùng, chiếm 70,1% dân số. Khi truy cập mạng xã hội này, bạn dễ dàng bắt gặp những bài đăng bán hàng từ nhiều người dùng khác nhau.

Facebook

Bạn có thể bán hàng trên Facebook qua trang cá nhân, fanpage, group, livestream. Trong mỗi tính năng lại có những công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc bán hàng.

Ngoài việc có thể tạo thương hiệu và bán hàng miễn phí, bạn còn có thể sử dụng thêm một số công cụ như: quảng cáo Facebook, Marketplace, tìm kiếm khách hàng tiềm năng…

Tuy Facebook có tiềm năng kinh doanh rất hiệu quả, nhưng thời gian gần đây mạng xã hội này lại đưa ra những chính sách mới siết chặt hơn đối với hoạt động bán hàng. Chính vì vậy, có thể trong thời gian sắp tới, một số sản phẩm sẽ khó có thể kinh doanh được trên nền tảng này.

3.2 Youtube

Youtube cũng là một trong những nền tảng chia sẻ video được tìm kiếm hàng đầu thế giới. Hiện nay, Youtube không chỉ là nơi chia sẻ video mà còn là một kênh bán hàng cực kỳ phổ biến đối với các nhà kinh doanh bởi nhu cầu trực quan ngày càng cao của khách hàng. 

Họ có nhu cầu được nghe và được thấy nhiều khía cạnh của sản phẩm hơn là một bức hình đơn thuần như trước đây. Thay vì dùng từ ngữ mô tả công dụng của sản phẩm đang bán, bạn có thể thực hiện một video để khách hàng quan sát, tăng sự thu hút với sản phẩm. Youtube dần trở thành công cụ đắc lực của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới. 

Có 2 dạng video bán hàng trên Youtube bao gồm: video review và video giải trí. Với những dạng video này, bạn có thể triển khai bán hàng với 3 hình thức dưới đây:

  • Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Đây là hình thức bán hàng dựa trên dạng video review, đập hộp sản phẩm để giúp người xem hiểu rõ hơn về chất lượng, công dụng của sản phẩm. Với các video, phần mô tả đều có đường link dẫn về trang bán sản phẩm đó để khách hàng click vào mua hàng. 

Đây là hình thức kinh doanh phổ biến của nhiều nhà sáng tạo nội dung trên Youtube. Khi người xem click vào mua sản phẩm, chủ kênh Youtube được nhận hoa hồng còn nhà bán lẻ thì gia tăng được đơn hàng.

Youtube
  • Bán hàng cá nhân

Nhiều Youtuber chọn cách tạo ra các video để quảng bá cho chính sản phẩm mà họ bán. Ví dụ như bạn đang bán mỹ phẩm thì có thể lập một vlog trên Youtube để tư vấn các phương pháp chăm sóc da, lựa chọn mỹ phẩm phù hợp hoặc review sản phẩm. 

  • Kiếm tiền từ Google Adsense 

Đây là quảng cáo dạng banner xuất hiện trên mỗi video, khi người xem nhấn vào quảng cáo này thì chủ kênh sẽ nhận được tiền. Loại quảng cáo này thường sẽ xuất hiện trên những kênh có lượt xem cao và được các thương hiệu lựa chọn để ký hợp đồng. Đây là cách kiếm tiền được rất nhiều các Youtuber ưa chuộng vì tính đơn giản của nó.

Đối với các nhà kinh doanh, hình thức bán hàng này tạo sự thuận lợi bởi bạn có thể đưa quảng cáo của mình tiếp cận với các khách hàng mục tiêu. Bởi banner xuất hiện trên video mà khách hàng theo dõi sẽ có liên quan mật thiết đến sản phẩm đang bán. Nhờ đó, bạn sẽ không bị mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo mà vẫn có thể tăng tỷ lệ ra đơn.

3.3 Website bán hàng

Website là nơi người bán có thể quảng bá, giới thiệu những sản phẩm của mình và khách hàng truy cập vào đó để mua sản phẩm. Website là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay, bởi kênh này có tính an toàn, ổn định và mang lại hiệu quả lâu dài cho quy trình bán hàng.

Website giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, gia tăng doanh số và tiếp cận được khách hàng không giới hạn. 

Website còn cung cấp cho bạn những công cụ để quản lý hàng hóa, thống kê, thanh toán online, giỏ hàng, mua hàng nhanh… Bên cạnh đó, bạn còn có thể chạy quảng cáo Google hoặc triển khai SEO để tăng lượt truy cập vào trang web.

Website

Tuy nhiên, để tạo được Website bán hàng, bạn cần có kiến thức về lập trình cũng như một số kỹ năng liên quan để trang trở nên nổi bật và thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa trang bị được những kỹ năng này thì có thể hợp tác với các công ty làm dịch vụ thiết kế Website.

3.4 Sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử là kênh bán hàng online phổ biến không chỉ với các nhà bán lẻ và còn với nhiều doanh nghiệp, thương hiệu lớn. 

Tại thị trường Việt Nam, rất nhiều sàn thương mại điện tử lớn đã ra đời và thu hút được số lượng người dùng cực khủng. Đó cũng chính là lý do những nền tảng này trở thành mảnh đất màu mỡ đối với những nhà kinh doanh muốn gia tăng đơn hàng.

Có thể kể đến một số sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi… Với các nền tảng này, chi phí bắt đầu của bạn gần như bằng 0. Bạn có thể tiếp cận được nguồn khách hàng có sẵn mà không phải tìm kiếm. 

Khi có đơn hàng thành công, bạn phải trả phí cho sàn khá rẻ, chỉ từ 0-15% tùy theo sản phẩm. Bên cạnh đó, các sàn thương mại này đều có kết hợp với các đơn vị vận chuyển, bạn có thể giao hàng nhanh chóng, an toàn đến khách hàng của mình với chi phí khá hợp lý.

Sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử tuy mang lại hiệu quả kinh doanh rất hấp dẫn, nhưng mỗi nền tảng cũng có những quy định riêng mà người bán phải tuân thủ. Hầu hết quá trình bán hàng trên các kênh này đều là thụ động, khác hàng tự truy cập để tìm mua sản phẩm. 

Chính vì vậy, tính cạnh tranh giữa các shop khá cao, người mua lại dễ dàng so sánh giá giữa các shop với nhau nhờ tính năng hiển thị giá sản phẩm trên danh mục cửa hàng.

4. Một số lưu ý để bán hàng đa kênh hiệu quả

Nói đến bán hàng đa kênh, chúng ta nghĩ ngay đến sự kết hợp giữa nhiều nền tảng với nhau. Vậy làm gì để sự phối hợp ấy tạo ra hiệu quả ? 

4.1 Thương hiệu và thông tin nhất quán ở mọi nơi

Nếu muốn phát huy ưu thế của bán hàng đa kênh là tăng mức độ nhận diện thương hiệu thì bạn cần có sự thống nhất ở tất cả các kênh. Điều đó thể hiện trong việc đặt tên, đồng bộ thông tin, sản phẩm và giá. 

Sự đồng bộ này sẽ giúp người mua dễ dàng tiếp cận sản phẩm và không nghi ngờ khi thông tin cửa hàng không nhất quán. Những điều đó có thể làm giảm uy tín của thương hiệu.

Hiện nay, nhiều công cụ có thể giúp bạn đồng bộ thông tin và sản phẩm từ các sàn thương mại điện tử với nhau hoặc từ Website sang các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể tận dụng các công cụ này để tăng hiệu quả bán hàng cho mình.

4.2 Cung cấp đầy đủ thông tin trên các kênh

Khách hàng khi mua sắm online thường có nhiều hoài nghi, điều này dẫn đến việc họ dễ phân vân có nên mua hàng hay không. Đó là lý do các cửa hàng nên cung cấp đầy đủ thông tin trên các nền tảng để tăng độ tin tưởng cho khách hàng. 

Những thông tin mà các chủ shop cần cung cấp bao gồm: tên cửa hàng, số điện thoại, địa chỉ, giới thiệu shop. Bên cạnh đó, các thông tin liên quan đến từng sản phẩm cũng cần được mô tả đầy đủ.

Cung cấp đầy đủ thông tin trên các kênh

Việc cung cấp đầy đủ thông tin không chỉ là cách để tạo lòng tin mà còn tăng thêm giá trị cho khách hàng, thể hiện sự trau chuốt và đầu tư nghiêm túc của người kinh doanh. Do đó, hãy chú trọng vào những chi tiết này để hỗ trợ công việc của bạn.

4.3 Đem lại cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt

Dù đối với bất kỳ hình thức bán hàng nào thì việc chăm sóc khách hàng luôn là điều cần được bảo đảm. Đặc biệt, đối với bán hàng đa kênh online, việc thu hút được khách hàng và giữ khách hàng ở lại lâu dài với shop rất quan trọng. Trước những sự lựa chọn đa dạng ngoài kia, bạn phải làm sao để khách hàng cảm nhận họ quan trọng và nhận được sự chăm sóc từ bạn.

Quy trình chăm sóc khách hàng phải được thực hiện chu đáo ngay cả trước, trong và sau khi mua hàng. Cụ thể, trước khi khách mua hàng, cần tạo cho họ những giá trị như cung cấp các thông tin cần thiết, các bí quyết, kinh nghiệm liên quan đến sản phẩm.

Trong quá trình giao nhận hàng, bạn cần thường xuyên theo dõi đơn hàng và đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, thái độ của shipper chuyên nghiệp. 

Và sau khi hoàn thành đơn hàng, hãy thường xuyên tương tác và giải quyết các vấn đề phát sinh để tăng độ tin cậy.

4.4 Đưa ra lợi ích cho khách hàng khi mua hàng trên kênh

Tại sao khách phải mua hàng của bạn trong khi họ có muôn vàn những lựa chọn khác. Đó là một bài toán khó đặt ra cho các chủ shop khi kinh doanh. Một cách được ứng dụng khá thành công chính là tạo lợi ích cho khách hàng khi mua hàng tại kênh của bạn.

Đem lại lợi ích cho khách hàng khi mua tại kênh

Cụ thể là việc bạn tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc hỗ trợ phí giao hàng cho khách. Những chương trình ưu đãi luôn là giải pháp tối ưu cho các chủ doanh nghiệp khi muốn tiếp cận khách hàng của mình. 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các chương trình mua hàng theo combo, tặng quà hoặc hỗ trợ thanh toán nhanh chóng. Hãy đặt mình vào vị trí người mua hàng xem bạn mong muốn điều gì, từ đó đưa ra những lợi ích phù hợp. 

4.5 Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Bản thân mỗi kênh đã trang bị những công cụ hỗ trợ bán hàng đa kênh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm các phần mềm khác để tối ưu hoạt động. Đó có thể là các phần mềm quản lý bán hàng như: TrustSales, OCM, OmniChannel, Haravan Omni Channel, Sapo, Shopify…

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Nhìn chung, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ cực kỳ tiện ích cho các cửa hàng kinh doanh, đặc biệt là bán hàng đa kênh. Những phần mềm kể trên đã được rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng. Bạn nên cân nhắc sử dụng những phần mềm này cho shop của mình để phát huy được hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý để bán hàng đa kênh hiệu quả. Việc bán hàng là một quá trình tìm hiểu và phát triển mỗi ngày, bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng nên nắm bắt các xu hướng mới để áp dụng vào chiến lược của mình. 

Bán hàng đa kênh cũng như vậy, chỉ cần biết cách tận dụng những ưu thế mà nó mang lại thì việc tạo ra doanh thu cao mỗi ngày không phải là điều khó khăn.