Trang chủ » Sales & Marketing » Bạn Đã Biết Cách Đặt Tên Fanpage Phù Hợp? Hãy Đọc Bài Viết Sau

Bạn Đã Biết Cách Đặt Tên Fanpage Phù Hợp? Hãy Đọc Bài Viết Sau

Fanpage Facebook là kênh bán hàng online phổ biến hiện nay. Một cái tên fanpage ấn tượng luôn tạo được sự thu hút với khách hàng. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách đặt tên fanpage của mình.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để có thể tìm ra cách đặt tên fanpage phù hợp và chuyên nghiệp.

1. Vì sao cần chú trọng trong cách đặt tên fanpage

Vì sao cần chú trọng trong cách đặt tên fanpage

Khác với profile cá nhân, fanpage đại diện cho một tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng… trên Facebook. Fanpage giúp bạn cung cấp thông tin bao gồm hình ảnh, địa chỉ, website và các mặt hàng cần mua bán cho người theo dõi hoặc “like” trang.

Kinh doanh trên Facebook là phương án được nhiều người lựa chọn, do đó có tính cạnh tranh cao.

Tên của fanpage bán hàng là ấn tượng đầu tiên của shop đối với người xem. Tên fanpage thu hút, dễ nhớ, dễ tìm có thể tăng tỷ lệ mua hàng và lượt tương tác. Ngoài ra, nó còn thể hiện những đặc điểm nổi trội của sản phẩm, gắn với thương hiệu mà bạn mong muốn xây dựng.

Để gây được ấn tượng với khách hàng, khiến họ nhớ lâu và dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp thì bạn nên đặt tên fanpage ngắn gọn, dễ nhớ. Từ đó, họ có thể phân biệt, không bị nhầm lẫn với fanpage của các shop khác.

2. Các lưu ý khi đặt tên fanpage

Những người bán hàng trên Facebook thường lập cho cửa hàng của mình một fanpage. Sau đây là các lưu ý khi đặt tên fanpage:

2.1 Thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực

Trước tiên, tên fanpage nên thể hiện rõ lĩnh vực hoạt động, sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Khi đó, chỉ nhìn vào tên trang người xem sẽ đưa ra quyết định có nên click vào hay không.

So với việc chỉ đặt một cái tên mơ hồ, không thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực thì đặt tên fanpage thật cụ thể sẽ giúp tăng tỉ lệ khách hàng vào trang của bạn. Từ đó, bạn sẽ giảm các chi phí quảng cáo mà lại có thể tăng tương tác tự nhiên và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tên fanpage thể hiện ngành nghề, lĩnh vực sẽ giúp truyền tải các thông điệp, sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng nhanh hơn. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ trong lĩnh vực của bạn thì fanpage sẽ nổi bật giữa các kết quả đề xuất, khả năng được khách hàng lựa chọn sẽ cao hơn. Ví dụ: ATPsoftware, Rượu nhập khẩu…

Thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực

2.2 Tên fanpage có yếu tố cá nhân

Để tên fanpage ấn tượng, bạn cần thêm các yếu tố phân biệt để tạo được điểm nhấn. Giữa rất nhiều fanpage của đối thủ, fanpage của bạn cần sự độc đáo, có yếu tố cá nhân trong thương hiệu để có thể thu hút khách hàng.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm tên của cửa hàng và hoặc địa chỉ, hay tên chứa tên website (nếu bạn có một website).

Ví dụ: Urela – hàng hiệu xuất khẩu,…

2.3 Chứa mô tả về sản phẩm

  • Tên fanpage bắt buộc phải chứa mặt hàng mà bạn muốn bán

Tâm lý của khách hàng khi mua hàng là chỉ quan tâm đến sản phẩm và gõ từ khóa họ muốn tìm. Vậy nên, nếu tên fanpage của bạn không chứa sản phẩm thì bạn sẽ ít được quan tâm trong danh sách kết quả đề xuất.

  • Sử dụng tên có vần điệu hoặc mô tả sản phẩm

Tên fanpage sẽ gây ấn tượng đầu tiên của người dùng. Sử dụng tên có vần điệu hoặc tính từ hay sẽ đem lại kết quả ngoài mong đợi.

Trong lúc đặt tên cho fanpage của mình, bạn không nên đánh đố khách hàng bằng cách đặt các tên khó đọc, khó nhớ. Bạn có thể đặt tên cho fanpage có vần điệu và có mô tả cụ thể.

Ví dụ: MOI cosmetics

  • Đặt tên fanpage không nên chi tiết

Tuy nhiên, bạn cũng đừng chọn đặt tên fanpage quá chi tiết bởi nó sẽ thu hẹp phạm vi sản phẩm của bạn. Nếu như cửa hàng phát triển mạnh trong tương lai, thì việc đặt tên fanpage quá chi tiết thì khó phát triển các mặt hàng khó sau này. 

  • Hạn chế các từ ngữ mang tính địa phương

Lúc đặt tên fanpage, bạn cần hạn chế các từ ngữ mang tính địa phương cho sản phẩm của mình. Bạn có thể thêm các tính từ miêu tả sản phẩm của mình vào fanpage của mình như tốt, rẻ, đẹp, xinh, bán lẻ, bán sỉ,… Những tính từ này sẽ tăng tính hấp dẫn và kích thích người dùng click vào fanpage của bạn. Đồng thời, đây cũng là một cách để bạn có thể giới thiệu về thương hiệu của mình và mô tả ngắn gọn đặc điểm đặc trưng của sản phẩm.

  • Công thức đặt tên fanpage: Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm

Nếu fanpage của bạn chỉ chứa được tên của mặt hàng thì chưa đủ để khách hàng biết các thông tin cần thiết và ghi dấu ấn trong tâm trí của họ. Hãy tạo cho mình một cái tên mới mẻ hơn và tránh xa những cụm từ hay những từ như: cửa hàng, shop, đại lý,…bởi đó là những cụm từ đã quá phổ biến và rất khó để tạo sự khác biệt.

Một cái tên Fanpage độc đáo ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng. Một khi khách hàng tò mò về sản phẩm, thương hiệu của bạn thì đã thành công một phần.

2.4 Chứa từ khóa tìm kiếm cao

Chứa từ khóa tìm kiếm cao

Khách hàng thường click vào kết quả đầu tiên mà họ tìm được. Vì thế nếu fanpage của bạn ở top đầu thì khả năng khách hàng lựa chọn xem thông tin cao, tăng tỷ lệ bán hàng. Trong lúc đặt tên fanpage, bạn hãy nhớ sử dụng các từ khóa tìm kiếm sản phẩm.

Đặt tên fanpage chuẩn SEO sẽ giúp tối ưu tìm kiếm. Những công cụ đo lường sẽ giúp bạn lựa chọn xem từ khóa nào  liên quan đến sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất và đưa nó vào tên fanpage.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Keyword Tool để tìm ra các từ khóa có lượng truy cập cao.

2.5 Sử dụng tiếng Việt

Thực tế hiện nay có rất nhiều người đặt tên fanpage thường thích sử dụng các từ ngữ tiếng Anh, trong khi khách hàng của bạn lại hướng đến người tiêu dùng Việt Nam. Thông thường, tên fanpage chứa nhiều từ ngữ tiếng Anh sẽ khiến người khác bối rối, gây khó chịu và sẽ bỏ qua fanpage của bạn.

Khách hàng chỉ quan tâm đến sản phẩm của bạn có đáp ứng nhu cầu và chất lượng như thế nào. Họ không có thời gian để tìm hiểu ý nghĩa trong tên fanpage của bạn.

Vậy nên, bạn cần sử dụng những từ ngữ phổ thông, ngắn gọn và dễ hiểu để đặt tên fanpage của mình. Bạn nên hạn chế sử dụng tiếng Anh, bởi có nhiều người không hiểu được nghĩa của nó. Một cái tên gây ấn tượng rất cần thiết khi bạn bán hàng, tuy nhiên, việc dùng tên khó hiểu lại gây trở ngại cho bạn khi tiếp cận khách hàng.

3. 5 nguyên tắc đặt tên fanpage

3.1 Không nên đặt theo tên website

Nhiều người sẽ khuyên bạn nên đặt tên fanpage của mình theo tên website và thương hiệu của mình. Những điều này chỉ phù hợp nếu như website và sản phẩm của bạn có nhiều người biết đến và tồn tại thời gian dài.

Trong trường hợp thương hiệu của bạn đang còn mới mẻ và tuổi đời còn ngắn thì tên fanpage cần có tính sáng tạo, hướng giá trị tới người tiêu dùng. Việc sử dụng tên website để đặt tên cho fanpage sẽ mang cảm giác thương mại hóa, không gần gũi, và khiến khách hàng dè chừng hơn khi mua sản phẩm của shop bạn.

3.2 Không nên đặt tên quá phổ biến

Không nên đặt tên quá phổ biến

Nhiều người thường đặt tên fanpage của mình bằng các từ ngữ chung chung. Nhưng bạn nên biết có nhiều đối thủ đặt tên như vậy khiến cho khách hàng của bạn không phân biệt được. Việc đặt tên chung chung sẽ khiến người dùng không thể ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Fanpage nên có tên riêng biệt và không trùng lặp với tên thương hiệu của người khác. Có như vậy, bạn mới dần tạo được thương hiệu cho mình, giúp khách hàng ghi nhớ mình.

3.3 Không nên chỉ chứa tên thương hiệu hoặc tên riêng

Với những điều đã chú ý phần trên, bạn đã hiểu được tên fanpage không chỉ chứa tên thương hiệu hoặc là tên riêng. Người tiêu dùng cần được biết thêm về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Nếu tên fanpage của bạn chỉ chứa tên thương hiệu hoặc tên riêng thì xác suất khách hàng tìm thấy bạn sẽ thấp. Những hạn chế ấy khiến cho việc kinh doanh khó đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn.

3.4 Tên fanpage ngắn gọn, súc tích

Tâm lý của người tiêu dùng thường dễ dàng tiếp cận và nhớ đến những thông tin ngắn gọn, súc tích và tên fanpage cũng nên được thể hiện như vậy. Nếu như tên fanpage quá dài, người dùng sẽ không thể nhớ hết và khó tìm kiếm nhanh chóng khi cần thiết. Tên fanpage tối đa 75 ký tự.

Tên fanpage ngắn gọn

3.5 Hạn chế đặt tên tiếng Anh cho shop

Lâu nay nhiều người khá lạm dụng từ ngữ tiếng Anh khi đặt tên cho fanpage của mình. Tuy nhiên, cách làm này không nên được phổ biến vì khách hàng thường khó nhớ và không biết viết như thế nào.

Ví dụ: Mama Maternity Fashion (Thời trang bà mẹ), Violet’s Dresser (tủ quần áo của Violet)…

Đặt tên tiếng anh khiến nhiều khách hàng sẽ không hiểu bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, nguồn gốc từ đâu, tạo cảm giác không tin tưởng và giảm lượt tương tác cho fanpage. Trong các ngành nghề, lĩnh vực, tên fanpage nếu được đặt tên thuần Việt vẫn có những ưu điểm vượt trội.

Cách đặt tên bằng từ tiếng Anh thường phù hợp với những mặt hàng cao cấp, có uy tín và được nhiều người biết đến. Khi đặt tên cho Fanpage của mình bằng tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ nghĩa của từ mà bạn sử dụng.

Lời kết

Fanpage Facebook là công cụ hỗ trợ kinh doanh đầy tiềm năng.  Bạn cần phải chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất như cách đặt tên fanpage. Trên đây là những thông tin cần thiết để đặt tên cho fanpage, hy vọng nó có ích cho các bạn trong việc kinh doanh.