Trang chủ » Selling Guides » 6 Nguồn Ý Tưởng Thiết Kế Áo Thun Sellers Không Thể Bỏ Qua

6 Nguồn Ý Tưởng Thiết Kế Áo Thun Sellers Không Thể Bỏ Qua

Trong lĩnh vực thời trang, áo thun là item được ưa chuộng từ trước đến nay. Theo thời gian, chiếc áo thun đang dần được “thay da đổi thịt” và trở nên khác lạ hơn bởi những hình ảnh được thiết kế theo nguồn cảm hứng mới mang hơi hướng hiện đại.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đòi hỏi các seller phải nắm bắt “trend” để thiết kế của họ không bị lạc nhịp.

Liệu có công cụ nào có thể giúp các seller sở hữu các thiết kế song hành với các xu hướng được ưa chuộng nhất?

Ở bài viết này, tôi sẽ gợi ý cho các bạn 6 nguồn ý tưởng thiết kế áo thun hữu ích giúp bạn sở hữu những mẫu thiết kế mới lạ.

1. Facebook – Ý tưởng thiết kế áo thun từ khắp thế giới

Bạn nghĩ ở nơi quy tụ hơn 1/4 dân số toàn cầu sẽ có điều gì hay ho? Chắc hẳn, nơi đó phải tập trung hầu hết xu hướng, ý tưởng của con người. Do đó, Facebook có thể là cách để seller cập nhật những điều mới mẻ từ mọi nơi. Điều này giúp khơi ngợi nguồn ý tưởng thiết kế áo thun mới mẻ.

Có đến hơn 1 tỷ nội dung được đăng lên Facebook mỗi ngày. Để tìm kiếm những điều hữu ích giữa một “chợ” thông tin, bạn cần dùng cách của một nhà báo.

 • Sử dụng ô tìm kiếm: Bạn sẽ tìm thấy các bài đăng công khai có liên quan đến từ khóa một cách nhanh chóng.
 • Nhóm: Bạn không phải là seller duy nhất cần tìm cảm hứng trên Facebook. Hãy tham gia vào các nhóm người có cùng ý tưởng, nhu cầu giống bạn. Điều đó tạo ra một không gian vừa vặn cho việc khám phá.
 • Sự kiện: Facebook có chức năng thông báo sự kiện. Việc của bạn là xem thông tin, sau đó nhấp chuột vào nút Going.
 • Page: Mục đích là cung cấp thông tin, kiến thức về một chủ đề. Hãy FollowSee First những Page cần thiết.

Theo Zing, trung bình mỗi ngày, người Việt dành khoảng 2,5 giờ đồng hồ để lướt Facebook. Vì vậy, bạn có thể sẽ dễ dàng bắt gặp những người sở hữu các ý tưởng độc đáo để cùng hợp tác.

2. Pinterest – “Ghim” những ý tưởng thiết kế áo thun thú vị

Printerest là nền tảng social media hoạt động như một công cụ giúp người dùng lưu trữ, chia sẻ hình ảnh. Mặc dù được thành lập từ năm 2009 nhưng ở Việt Nam, nền tảng này còn tương đối mới mẻ.

Giao diện của Pinterest được thiết kế dựa trên hình ảnh bảng ghi chú với đinh ghim. Bạn có thể tùy chọn chủ đề sau đó ghim nó lại, hệ thống sẽ tự động hiển thị những hình ảnh liên quan đến chủ đề đó.

Pinterest giúp seller tìm kiếm nhiều ý tưởng độc đáo

Đặc biệt, đối tượng sử dụng Pinterest hướng tới là phái nữ. Bạn thấy đấy, còn nơi nào thích hợp cho việc tìm kiếm cảm hứng và phát triển ý tưởng thiết kế một chiếc áo thun đẹp bằng nơi phụ nữ thường xuyên lui tới.

Một số cách để bạn tương tác tốt hơn với tài nguyên trên Pinterest:

 • Sử dụng gợi ý: Ở phần đầu của giao diện sẽ có các ô gợi ý cụ thể dựa trên từ khóa bạn đưa ra. Ví dụ khi search “tree” sẽ có các đề xuất như landscaping, oak, roots,…
 • Chiếc đinh ghim: Nhấp vào biểu tượng chiếc ghim trên hình để lưu hình ảnh bạn muốn trong bộ sưu tập.
 • Thông báo: Hệ thống sẽ liên tục cập nhật thông báo dựa trên các chủ đề bạn chọn khi tạo tài khoản.
 • Theo dõi: Cũng giống như Facebook, Pinterest cũng có chế độ theo dõi. Việc tìm kiếm ý tưởng sẽ đơn giản hơn khi bạn theo dõi các tài khoản có nội dung về thiết kế, xu hướng.
 • Tin nhắn: Chức năng này dành cho việc chia sẻ ý tưởng trên Pinterest. Ngoài ra, bạn có thể tìm người nhận bằng email, Facebook, Google+ nếu không có tài khoản Pinterest.

3. Instagram – Tìm ý tưởng thiết kế áo thun với các hashtag

Instagram là mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh, video. Với giao diện bắt mắt, kho hình ảnh đồ sộ đến từ hơn 1 tỷ người sử dụng, một lượng lớn seller online đang hoạt động mỗi ngày, Instagram được xem như một nguồn cảm hứng bất tận dành cho bạn.

Nguồn cảm hứng từ Instagram

Điều làm cho mạng xã hội này trở nên đặc biệt là khả năng sử dụng hashtag để nhắm mục tiêu một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cách này để tìm kiếm những chủ đề cho thiết kế của mình. Hay thậm chí là tham khảo những mẫu thiết kế của người khác cùng chủ đề với bạn.

Liệu điều này có khiến Instagram xứng đáng là một lựa chọn thú vị để khơi nguồn xu hướng?

Trên Instagram bạn cũng cần “lướt” có chọn lọc như các mạng xã hội khác:

 • Tìm kiếm: Một từ khóa sẽ mang đến nhiều gợi ý. Bạn chỉ cần chọn điều mà bạn nghĩ nó hữu ích với bản thân.
 • Follow: Instagram không có chức năng kết bạn, mọi thứ kết nối với nhau của nút Follow. Để có nguồn cảm hứng, đừng quên nhấn Follow các tài khoản có thể khai thác ý tưởng.

4. Twitter – Tìm ý tưởng thiết kế áo thun qua tin tức

Nếu Facebook là mạng xã hội mang tính kết nối mọi người thì Twitter lại chọn hướng đi như một trang chuyên về thông tin. Khi bạn quan tâm đến lĩnh vực nào, hãy theo dõi các trang liên quan. Sau đó, bạn mất vài phút để nắm toàn bộ thông tin về lĩnh vực đó. Cách thức này tạo cho não bộ thói quen làm việc tập trung, một thói quen tốt cho sự sáng tạo.

Quan trọng hơn, Twitter giúp bạn theo chân các ngôi sao nổi tiếng thế giới. Họ thường xuyên chia sẻ cuộc sống cá nhân, hậu trường, lịch trình ra mắt album, lịch diễn trên mạng xã hội,…

Ngoài ra, các chính khách cũng là gương mặt thân quen của trang Twitter. Bạn nghĩ mình sẽ in gì lên áo thun sau khi đọc dòng tweet “Tôi chưa từng thấy một người gầy phải uống coca dành cho người ăn kiêng” của tổng thống Donald Trump.

Làm cách nào để sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao trên Twitter?

 • Bước 1: Gõ từ khóa bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm.
 • Bước 2: Ở trên cùng phía bên trái nhấp vào “Search filters”“Advanced search”.
 • Bước 3: Điền vào các trường theo yêu cầu để hệ thống tinh lọc kết quả.
 • Bước 4: Nhấp “Search” nhận kết quả.

5. Freepik – “Album” chứa hàng ngàn ý tưởng độc đáo

Có thể ví Freepik như một album ảnh của gia đình. Khi bạn mở album là một thế giới hình  ảnh sẽ hiện ra. Tương tự đối với hình ảnh trên Freepik, bằng một vài thao tác tìm kiếm đơn giản, bạn sẽ có hàng ngàn bức ảnh trong 1 giây. Việc cần làm là tìm kiếm, quan sát, tưởng tượng về chiếc áo thun trên nền cảm hứng mới.

Freepik là sự lựa chọn tuyệt vời cho dân thiết kế từ không chuyên đến chuyên nghiệp khi website này cung cấp tới bốn nguồn tài nguyên hữu ích là vector, hình ảnh, PSD và icon.

Giả sử bạn đang tìm ý tưởng thiết kế áo thun. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những mẫu thiết kế trên Freepik với keyword “typhotography T shirt”.

T shirt design

Kết luận

Đối với công việc sáng tạo, thiết kế, nguồn cảm hứng là điều rất quan trọng. Để tránh tư duy theo lối mòn, hãy thử khám phá 5 công cụ được giới thiệu trên để thời gian bạn dành cho Internet mỗi ngày trở nên hữu ích.

Chúc bạn tìm được những ý tưởng thiết kế áo thun độc đáo cho sản phẩm của mình.