6 mẹo quảng cáo video trên Facebook mỗi seller nên biết

video

Video là một trong những phương pháp thu hút nhất khi giới thiệu sản phẩm của bạn đến các khách hàng tiềm năng. Theo như Adobe, người mua hàng xem video thường có khả năng mua hàng gấp 1.8 lần những người không xem. Chúng ta đã biết rằng Facebook là một giao diện quảng cáo mạnh nhưng có vẻ như chúng ta chỉ mới bước đầu mở khoá cho những cơ hội tiềm năng nhờ quảng cáo bằng video. Bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về quảng cáo bằng video? Hãy xem qua các mẹo quảng cáo video:

1. Các video sẵn có từ Facebook mang lại hiệu quả tốt nhất

Đăng tải các video có sẵn trên Facebook có thể mang lại tỉ lệ tương tác lên gấp 10 lần so với những video được đăng trên Youtube hay Instagram. Do đó, đây là một phương thức tốt khi trực tiếp đăng tải các video quảng cáo lên trang mà bạn dự định sẽ sử dụng để quảng bá. Facebook ưu tiên các video được đăng tải trên giao diện của họ, và nếu bạn muốn tối đa hoá khả năng tiếp cận của quảng cáo, vậy đây là điều nên làm!

2. Đưa vào những thông tin quan trọng nhất lên trước tiên

2-3 giây đầu tiên của video là quan trọng nhất. Nếu bạn không thu hút được sự chú ý của người xem ngay từ đầu, có khả năng bạn sẽ mất đi người xem. Đồng thời, một video dài dòng sẽ dễ làm người xem mất hứng thú. Hãy xem qua biểu đồ phía dưới đây về khả năng duy trì người xem tiêu biểu cho bất kỳ một video tự nhiên nào; tỉ lệ giảm nhiều nhất rơi vào những giây đầu tiên, và tiếp tục giảm kể từ đó. Trong ví dụ này, chỉ 33% số người xem trọn video, và bạn có thể liên hệ kết quả tương tự đối với video của riêng mình – vì vậy, hãy chắc rằng những nội dung quan trọng nhất sẽ được đưa vào ngay đoạn đầu.

Đồng thời, lượng thời gian người ta dành cho việc xem các video đang trên đà giảm xuống, vậy nên hãy tập trung vào các video có thời lượng dài nhất là 15-30 giây.

3. Đừng quên nút lệnh của bạn (Call-to-action/ CTA)

Khi cài đặt chiến dịch quảng cáo trên Facebook, chúng tôi khuyên bạn hãy thêm vào những nút lệnh bởi chúng có thể mang đến nhiều lượng chuyển đổi từ quảng cáo hơn. CTAs rất có ích cho việc hướng dẫn những người xem về những gì bạn muốn họ làm trong những thời điểm cụ thể trong video. Ví dụ, bạn có thể thêm vào một đường link dẫn trực tiếp đến cửa hàng của bạn trên Teespring vào cuối video như được minh hoạ phía bên dưới đây.

4. Tối ưu hoá CPM (giá mỗi 1000 lần hiển thị)

Với mức giá CPM cho các quảng cáo video có sẵn trong mục cơ cấu chiến dịch, việc tối ưu hoá các quảng cáo cho những nhóm người cụ thể là khả thi. Trong trường hợp các chiến dịch trên Teespring, chúng tôi khuyên bạn nên chọn ‘Conversions on my website” (Tỉ lệ chuyển đổi trên trang web của tôi). Điều này sẽ tối ưu hoá các quảng cáo cho những ai click vào nút lệnh (call-to-action button) và vào xem cửa hàng của bạn. Cùng lúc đó, chi phí cho mỗi lượt xem video cũng sẽ được giảm và mang đến cho bạn thông tin chi tiết hơn về khả năng hoạt động của quảng cáo.

5. Tự chọn đối tượng người xem để đạt được lượng tương tác cao nhất

Facebook cho phép bạn điều chỉnh mục tiêu cho các video của bạn. Ví dụ, bạn có thể chọn chỉ hiển thị video của mình cho những người theo dõi những nhóm hoặc trang cụ thể. Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo đến những ai đã xem video trước đây. Để dễ dàng nhắm lại mục tiêu đến những khách hàng đã có mức độ tương tác cao, chúng tôi đề nghị bạn hãy tạo ít nhất 2-3 nhóm đôi tượng tự chọn từ những lựa chọn hợp lý:

 • Đã xem 3 giây
 • Đã xem 10 giây
 • Đã xem 25%
 • Đã xem 50%
 • Đã xem 75%
 • Đã xem 95%

6. Các công cụ sáng tạo nên thử

Muốn thử tạo các quảng cáo video? Có rất nhiều nguồn trực tuyến miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên máy tính, hoặc thậm chí trên điện thoại của mình.

 • GIFS: Nhớ rằng một vài nhà quảng cáo thậm chí còn sử dụng ảnh động GIFs hoặc dạng trình chiếu cho các “quảng cáo video” của họ nữa. Giphy.com ó thể là một công cụ tuyệt vời trong trường hợp này để tạo ra những đoạn ảnh động ngắn gọn tập trung hoàn toàn vào sản phẩm.
 • BOOMERANG: Nếu bạn thích tạo ra những video động ngắn, hãy thử Boomerang(iOS/Android) được kết hợp trực tiếp với Instagram.
 • EDITORS: Nếu bạn không có thể truy cập vào Photoshop, đừng quên có những công cụ khác thay thế và hữu dụng không kém.
  • Để chỉnh sửa ảnh ảnh, bạn luôn có thể sử dụng Snapseed(iOS/Android) cho phép bạn điều chỉnh độ tương phản, độ sáng và hơn thế nữa.
  • Để chỉnh sửa video và thêm vào một vài hiệu ứng đơn giản, hãy thử Videoshop (kết hợp hình ảnh và video, điều chỉnh kích thước, chỉnh sửa) và iMovie.
 • SLIDESHOWS: Đôi khi tạo nên một video không hoàn toàn cần thiết – nếu bạn chỉ muốn tạo một đoạn trình chiếu với những  dòng chữ động, Legend (iOS/Android) sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn. Đây là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn thêm vào ảnh tự sướng của khách hàng vào các quảng cáo của mình chẳng hạn.
6 mẹo quảng cáo video trên Facebook mỗi seller nên biết
Đánh giá bài viết

Kiếm tiền Online với Printub

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.