Trang chủ » Selling Guides » Design Guides » 5 Mẹo Thiết Kế Đơn Giản Nâng Tầm Sản Phẩm Tùy Chỉnh

5 Mẹo Thiết Kế Đơn Giản Nâng Tầm Sản Phẩm Tùy Chỉnh

Dù đã có một thiết kế đẹp, nhưng bạn vẫn muốn tăng thêm giá trị cho sản phẩm của mình. Làm thế nào để biết bạn đang đi đúng hướng? Câu trả lời sẽ gói gọn trong 5 mẹo thiết kế đơn giản dưới đây!

1. Sử dụng Font chữ thông minh

Sử dụng kiểu chữ phù hợp là chìa khóa để bạn tạo ra thiết kế chất lượng. Thiết kế của bạn có thể chứa đựng một thông điệp và truyền tải thông điệp đó đến khách hàng thật dễ dàng nếu bạn viết nó ra. Thiết kế tập trung vào Font chữ sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác. Nếu mọi người bị thu hút bởi sản phẩm được thiết kế tùy chỉnh của bạn, rất có thể họ sẽ muốn mua sản phẩm đó.

Có vô số nguồn font chữ để bạn tham khảo. Hãy dành một hoặc hai phút để ghé thăm 1001 freefonts, tôi cá là bạn sẽ bất ngờ. Biết thêm về font chữ sẽ ngăn cản bạn sử dụng kiểu chữ mặc định trông buồn tẻ và lặp đi lặp lại. Hãy thử tạo ra một vài sự khác biệt!

Sử dụng font chữ phù hợp trên các thiết kế

Gợi ý

Hãy đảm bảo bạn sử dụng phông chữ:

  • Rất khác nhau, hoặc giống hệt nhau.
  • Sử dụng màu sắc bổ sung cho hình ảnh hoặc màu áo của bạn.

Hãy theo đuổi một kiểu chữ cho các thiết kế tùy chỉnh với ít văn bản và cung cấp tính nhất quán. Nếu bạn đang sử dụng các thiết kế chỉ có một ít văn bản, đừng quên sử dụng màu phông chữ bổ sung cho hình ảnh của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn có một thiết kế với phần văn bản lớn, sử dụng các phông chữ rất khác nhau là một mẹo thiết kế giúp sản phẩm tùy chỉnh của bạn ăn điểm.

Tôi tin rằng tìm hiểu kiểu chữ thông qua một bộ phim tài liệu là một ý tưởng không tồi. Helvetica là một bộ phim độc lập đi sâu vào thế giới typography trong thiết kế đồ họa.

2. Cân bằng tất cả mọi thứ

Tận dụng bố cục là một mẹo thiết kế hữu ích để nâng cao sản phẩm. Cân bằng thiết kế có hai dạng khác nhau, đối xứng và không đối xứng.

2.1 Cân bằng đối xứng

Cân bằng đối xứng thiết kế

Đây là hình thức cân bằng thiết kế đơn giản nhất. Kiểu cân bằng này phù hợp với các thiết kế đơn giản, dựa trên hình ảnh, với phần chữ hạn chế.

2.2 Cân bằng không đối xứng

Cân bằng không đối xứng

Kiểu cân bằng này phức tạp hơn một chút vì nó liên quan đến việc phá vỡ hình ảnh của bạn thành các phần lớn và nhỏ. Nếu bạn có nhiều chi tiết nhỏ hơn ở một phía của thiết kế tùy chỉnh, thì bạn cần cân bằng chúng với chi tiết lớn hơn ở phía còn lại.

Bạn cũng cần cân bằng màu sắc trong các thiết kế tùy chỉnh không đối xứng của bạn. Bạn không muốn một bên tối hơn bên kia? Nếu vậy, khi bạn có một thiết kế lớn tối màu ở bên trái, bạn có thể cân bằng thiết kế bằng nhiều chi tiết nhỏ hơn, sáng màu ở phía bên phải.

Hình ảnh sẽ không tuyệt đối cân bằng, nhưng thiết kế của bạn sẽ không tạo ra căng thẳng thị giác giống như các thiết kế bất đối xứng. Mẹo thiết kế này sẽ phù hợp hơn với các mẫu có văn bản hoặc thiết kế cá nhân phức tạp.

3. Thiết kế với màu sắc

Chúng tôi đã đề cập đến màu sắc một vài lần trong các bài viết trước. Tuy nhiên, sử dụng màu sắc như thế nào là đúng, như thế nào là sai thì không phải là một việc đơn giản và rõ ràng.

Sử dụng màu sắc thông minh

Khi sử dụng màu sắc, có rất nhiều điều bạn cần cân nhắc, dưới đây là 4 điều bạn cần lưu ý:

3.1 Đối tượng mục tiêu của bạn

Mỗi nhóm đối tượng mục tiêu sẽ bị hấp dẫn bởi những nhóm màu sắc khác nhau. Phụ nữ thường thích tông màu hồng, xanh và ghét màu xám, cam. Trong khi đó, phái mạnh lại có xu hướng ấn tượng với màu cam và xanh lá cây. Nắm được các màu sắc yêu thích của khách hàng tiềm năng là bước đột phá để cải thiện thiết kế của bạn cho các sản phẩm tùy chỉnh.

3.2 Màu sắc bổ sung

Đây là những màu nằm ở phía đối diện của bánh xe màu sắc. Thông thường, một thiết kế thường bao gồm 2 màu sắc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phá cách trong cách sử dụng màu sắc, bạn có thể sử dụng tối đa ba đến bốn màu cách đều nhau.

Tại Printub, bạn không bị giới hạn bởi màu sắc. Hãy thỏa sức sáng tạo và phá cách bằng một chút khác biệt vào các sản phẩm của mình.

Bánh xe màu sắc

3.3 Màu đơn sắc

Nếu bạn chỉ muốn giữ mọi thứ đơn giản, bạn có thể chỉ sử dụng một màu. Bạn cũng có thể sử dụng các sắc thái khác nhau của cùng một màu chính cho toàn bộ thiết kế của mình.

3.4 Màu đặc trưng của sản phẩm

Điều này thường bị bỏ qua vì mọi người chỉ tập trung vào việc tạo ra thiết kế chất lượng tốt nhất có thể. Tuy nhiên nếu bạn muốn đưa thiết kế tùy chỉnh của mình lên một tầm cao mới, hãy suy nghĩ về nó.

Khi tạo ra thiết kế, hãy đảm bảo màu sắc trên thiết kế phù hợp với màu sản phẩm của bạn. Màu thiết kế và màu sản phẩm cần bổ sung cho nhau. Nếu chưa biết lựa chọn màu sắc như thế nào, bài viết về khoa học màu sắc có thể sẽ tiết lộ cho bạn nhiều điều thú vị.

4. Hiểu về phương pháp và quy trình in ấn

Nhiều seller thường quan tâm đến cách tạo ra và bán thiết kế mà ít quan tâm đến quy trình sản xuất sản phẩm. Điều này đôi khi dẫn đến việc kết quả nhận được không như mong đợi của bạn.

Suy nghĩ về cách sản phẩm được in

Vì thế, bạn cần cân nhắc về cách sản phẩm được sản xuất để lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp nhất, tránh tạo nên khác biệt lớn giữa thiết kế và thực tế. Để có một sản phẩm in hoàn hảo, hãy tập trung vào:

  • Có đường kẻ đậm
  • Giữ màu sắc của bạn, đơn giản và sạch sẽ
  • Càng ít bóng càng tốt

Mẹo thiết kế dành cho bạn: Tạo ra những mẫu đơn giản và hợp với số đông, vì càng phức tạp thì càng khó để in đẹp.

Tham khảo: Phương pháp in ấn và quy trình sản xuất sản phẩm.

5. Tận dụng không gian trống

Không gian trống là khoảng trống giữa các phần khác nhau của hình ảnh. Nếu không gian này không được tận dụng, nó có thể khiến thiết kế của bạn trông trống trải và nhàm chán. Nhưng bạn không nên lấp đầy không gian trống chỉ để loại bỏ nó. Đã đến lúc sáng tạo.

Kiểm soát phần không gian này và tận dụng nó cho thiết kế của bạn có thể tạo ra một hình ảnh thông minh. Hãy xem poster phim Peter and the Wolf do Phoebe Morris tạo ra, bạn sẽ thấy sức mạnh của mẹo thiết kế này.

tận dụng không gian âm

Học cách sử dụng không gian trống của bạn theo cách hiệu quả sẽ cải thiện đáng kể các thiết kế sản phẩm của bạn. Thiết kế của bạn càng tốt thì bạn càng có khả năng bán nó.

Tạm kết

Những mẹo thiết kế đơn giản trên có thể giúp bạn nâng sản phẩm lên một tầm cao mới. Sản phẩm tùy chỉnh của bạn sẽ đi trước năm bước so với đối thủ nếu bạn nhớ:

  • Sử dụng font chữ thông minh
  • Cân bằng những thiết kế
  • Sử dụng chiến thuật màu sắc
  • Hiểu phương pháp in ấn
  • Tận dụng không gian trống một cách hiệu quả

Bài viết tham khảo: Moteefe