Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Bạn Đã Biết 5 Cách Tăng Thu Nhập Này?

Bạn Đã Biết 5 Cách Tăng Thu Nhập Này?

Bạn đang tìm cách tăng nguồn thu nhập cá nhân ngoài mức lương cố định? Tuy nhiên, bạn vẫn đang không biết phải bắt đầu từ đâu hay làm những công việc gì.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi một số cách tăng thu nhập cho mình.

1. Tiết kiệm

Có rất nhiều cách để bạn tăng nguồn thu nhập cho mình. Tiết kiệm là một trong những phương án tăng thu nhập đáng lưu ý dành cho bạn. Chỉ từ những khoản tiết kiệm nhỏ hàng ngày, bạn sẽ có được một con số đáng kể khi thống kê lại.

Bạn có thể tiết kiệm ngay từ những thói quen hằng ngày như: cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, tự nấu ăn thay vì ăn ngoài, mua hàng giá rẻ, săn Voucher, phiếu giảm giá…

Bên cạnh đó, bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là kênh đầu tư cho các khoản tiền nhàn rỗi một cách an toàn, hiệu quả, vừa tăng số tiền tiết kiệm.

Theo biểu lãi suất của khoảng hơn 30 ngân hàng trong nước vào ngày 19/03/2021, lãi suất gửi tiết kiệm online được các ngân hàng niêm yết dao động quanh 0,2-7,3%, tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng. Còn lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy là từ 0,1-7,1%. Như vậy, lãi suất gửi online của các ngân hàng thường cao hơn từ 0,1-0,2% so với gửi tại quầy.

Bằng cách này, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập hàng tháng để tiếp tục tích lũy hoặc đầu tư. Đây là cách tăng thu nhập thụ động hiệu quả.

Tiết kiệm

2. Kiểm soát chi tiêu hợp lý

Tăng thu nhập không chỉ là vấn đề kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi, đó còn là học cắt giảm chi phí hay giải quyết bài toán chi tiêu hàng ngày. Chỉ khi bạn biết cách kiểm soát và quản lý tốt nguồn tiền của mình, bạn mới có thể tạo thêm thu nhập.

Bạn có thể tham khảo một số cách kiểm soát chi tiêu hợp lý:

  • Mua thực phẩm hàng tháng tại các cửa hàng với giá bán thích hợp hoặc chọn giờ vàng giảm giá: Việc này sẽ giúp bạn giảm 50% chi tiêu hàng tháng về vấn đề này.
  • Tiết kiệm về chi phí di chuyển: Bạn có thể lên lịch trình di chuyển bằng xe công cộng, giúp bạn giảm chi phí xăng xe hay Grab Uber, taxi,…
  • Săn các Voucher hoặc phiếu giảm giá: Điều này giúp bạn tiết kiệm chi tiêu cho những sở thích cá nhân như mua sắm quần áo, mỹ phẩm, cà phê…
Kiểm soát chi tiêu

Có rất nhiều cách giúp bạn tăng thu nhập bằng cách kiểm soát chi tiêu hàng ngày một cách thông minh và linh hoạt. Bạn sẽ bất ngờ khi xem lại kết quả tiết kiệm vào cuối năm với cách này.

3. Thuê mọi thứ có thể

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm nào đó trong thời gian ngắn, bạn hãy thuê nó để vừa có thể thay đổi liên tục theo nhu cầu cá nhân vừa tiết kiệm chi phí.

Ví dụ khi bạn muốn có một chiếc xe để đi du lịch cùng gia đình, thay vì mua xe trả góp thì bạn có thể thuê một chiếc xe vài ngày. Việc này sẽ vô cùng tiện lợi và giúp bạn bớt áp lực.

Việc thuê đồ sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn và tránh lãng phí cho những sản phẩm không có nhu cầu sử dụng lần sau.

4. Học thêm các kỹ năng

Học thêm một vài kỹ năng sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc tăng thu nhập cá nhân của bạn. Có thêm nhiều kỹ năng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thêm các công việc tại nhà, deal lương với công ty đang làm hoặc tạo ra những sản phẩm để bán sinh lời. Dưới đây là một vài kỹ năng giúp bạn làm việc hiệu quả và dễ dàng hơn:

4.1 Kế toán

Khi học thêm về kế toán, bạn sẽ có được những kỹ năng quan trọng giúp bạn linh hoạt và làm việc hiệu quả hơn. Việc học kế toán sẽ giúp bạn tăng khả năng phân tích, tổng hợp, chịu được áp lực và quản lý thời gian. Với sự linh hoạt và kiểm soát được bản thân, bạn sẽtăng thu nhập một cách dễ dàng.

Với những số liệu cơ bản bao gồm: vốn, chi phí vận hàng, doanh thu và lợi nhuận, bạn có thể theo dõi và tính toán xem mình có thểtăng thu nhập khi kinh doanh hay không.

Kế toán

Nếu như bạn không thể thu về được lợi nhuận hoặc bị lỗ vốn thì bạn nên xem xét thay đổi cách tăng thêm thu nhập khác. Hoặc nếu nguồn lợi nhuận bạn thu về quá thấp thì bạn cũng nên tìm phương án khác để tăng mức thu nhập.

4.2 Ngoại ngữ

Việt Nam đã và đang chuyển dần sang nền kinh tế mở, việc giao thương với các quốc gia khác ngày càng tăng. Do đó. bổ sung thêm kiến thức về ngoại ngữ là vô cùng cần thiết trong đời sống của bạn.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là nền tảng giúp bạn tăng thu nhập dễ dàng hơn. Nếu không có thời gian và khả năng học nhiều ngoại ngữ khác nhau thì ít nhất bạn hãy học giao tiếp tiếng Anh thật tốt.

Đừng để ngoại ngữ làm rào cản trong cuộc sống và quá trình làm việc của mình. Nếu bạn muốn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập thì bạn phải biết được ngôn ngữ để trao đổi với chủ sỉ khi muốn nhập hàng từ nước ngoài. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng thương lượng để nhập được mặt hàng tốt và giá cả hợp lý.

Dù làm việc ở bất cứ đâu, bạn cũng cần phải bổ sung cho mình kỹ năng ngoại ngữ. Nếu bạn cho rằng việc học kỹ năng này là không cần thiết thì khi bạn gặp khách hàng hay đối tác là người nước ngoài thì bạn sẽ xử lý như thế nào. Đây là trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra vì số người ngoại quốc ở Việt Nam là không hề nhỏ.

Có rất nhiều cách để học thêm ngoại ngữ. Nếu bạn có thời gian thì có thể đăng ký một khóa học ngoại ngữ cơ bản hoặc các khóa học online. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự học thông qua các tài liệu miễn phí hoặc các chương trình trên Youtube.

Chỉ cần dành một khoảng thời gian để học ngoại ngữ mỗi ngày, bạn sẽ có thể nâng cao kỹ năng này của bản thân. Việc học ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội tăng thu nhập cho bản thân.

4.3 Tin học văn phòng

Tin học văn phòng là kỹ năng cơ bản nhưng rất có ích trong công việc hàng ngày của bạn. Đây cũng là một trong những kỹ năng cơ bản bạn cần có khi ứng tuyển các vị trí công việc.

Tin học văn phòng bao gồm các kỹ năng mà bạn cần nắm vững: soạn thảo văn bản, lập bản báo cáo, lưu trữ dữ liệu, gửi email…

Tin học văn phòng

Thành thạo tin học văn phòng giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Nhờ vậy, bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

4.4 Thiết kế đồ họa

Mặc dù nội dung văn bản là cách truyền tải thông điệp đến với người dùng, nhưng nội dung hình ảnh mới là cách đem lại hiệu quả cao nhất. Hình ảnh trực quan, dễ gây ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn nên nhà tiếp thị sử dụng kết hợp với nội dung văn bản.

Thực tế chứng minh, hình ảnh hấp dẫn khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Để tạo ra một hình ảnh chất lượng, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đồng thời thể hiện được ý tưởng tiếp thị thì bạn cần trau dồi cho mình những kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa.

Không cần là chuyên gia, nhưng bạn cần biết cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh, thêm hiệu ứng cho ảnh. Bạn có thể tận dụng kho ảnh chất lượng từ các nguồn ảnh miễn phí để tạo thiết kế đẹp mắt.

4.5 Thuyết trình

Muốn bán được thêm sản phẩm, tăng thu nhập thì bạn cần phải tạo dựng được lòng tin trong lòng khách hàng. Điều đó buộc bạn phải có khả năng thuyết trình ấn tượng.

Khi thuyết phục khách hàng, bản thân bạn là gương mặt đại diện cho thương hiệu. Bạn cũng là người truyền tải thông điệp, giá trị của doanh nghiệp đến với khách hàng. Vậy nên, khi có kỹ năng thuyết trình tốt, bạn có khả năng thuyết phục họ trở thành khách hàng của mình.

Bạn cần có phong thái tự tin, lý lẽ lập luận chặt chẽ, sắc bén. Như vậy, bài thuyết trình của bạn càng thêm giá trị và thuyết phục hơn. Đây cũng là kỹ năng cần có của một nhân viên Marketing, khi có kỹ năng này, bạn sẽ dễ dàng tăng thu nhập thông qua lợi nhuận hoặc phần hoa hồng mà bạn đem về cho công ty.

4.6 Viết

Viết là một trong những kỹ năng ngày càng quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Bạn có thể diễn đạt suy nghĩ, thông điệp hay câu chuyện của doanh nghiệp bằng con chữ và kiếm thêm thu nhập từ những bài viết này.

Hiện nay, các doanh nghiệp bắt đầu trọng dụng công việc viết lách. Nếu bạn có kỹ năng này, bạn có thêm hướng phát triển sự nghiệp của mình.

5. Kiếm tiền online ngay tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều công việc giúp kiếm tiền tại nhà. Một số công việc online sau đây sẽ giúp bạn tăng thu nhập mà chỉ tốn ít hoặc không tốn chi phí.

5.1 Viết content

viết content

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc sáng tạo nội dung để tăng thu nhập là vô cùng phổ biến và hiệu quả.

5.1.1 Xây dựng Blog cá nhân

Bạn có thể xây dựng một Blog cá nhân để xây dựng thương hiệu của mình. Ở đó, bạn có thể chia sẻ những thông tin hữu ích đến mọi người. Bạn có thể xây dựng nội dung trang Web theo một chủ đề bạn cảm thấy hứng thú hay là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua đó, bạn có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hay góc nhìn của mình về cuộc sống.

Khi đã có một lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ trang Blog của mình. Nguồn thu nhập này sẽ được tạo ra bằng cách đăng bài quảng cáo cho các nhãn hàng trên Blog hay Website. Hoặc các nhà tài trợ sẽ trả chi phí khi muốn đặt thương hiệu của mình bằng Logo hay các mặt hàng của họ tại đây.

5.1.2 Nhận viết bài thuê

Bạn có thể viết bài thuê cho các Blog hoặc Website đã có thương hiệu từ trước. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thu nhập nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng kỹ năng viết lách của mình, phát hiện thêm những khả năng mới mà mình chưa từng biết và cơ hội kiếm tiền sẽ đến với bạn.

5.2 Review sản phẩm

Đây là một công việc thú vị khi có thể kết hợp được đam mê, sở thích vừa tăng thêm thu nhập cho bản thân. Việc bạn cần làm là cân nhắc nguồn lực và khả năng của mình, sau đó lựa chọn phương thức phù hợp và bắt đầu thực hiện.

Review sản phẩm

Nếu bạn là người có đam mê ăn uống và có mong muốn được trải nghiệm các món ăn độc lạ thì công việc này vô cùng thích hợp. Khi được thưởng thức món ăn độc đáo của các vùng miền, bạn có thể ghi lại trải nghiệm của mình. Bạn có thể đăng chúng lên các trang mạng xã hội hay những kênh truyền thông. Khi những bài review thu hút nhiều người theo dõi hoặc được những đơn vị thuê để review thì bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập.

Nếu bạn là một người thích đi phượt, đam mê chinh phục mọi nẻo đường thì review du lịch sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đối với công việc này, bạn cần quay phim, chụp ảnh những nơi đã đi qua và mô tả lại cảm nhận của bản thân. Việc Review giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ các trang web về du lịch khi thu hút nhiều người theo dõi, đơn vị book quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn có thể kết bạn với nhiều người có chung sở thích với mình.

5.3 Bán hàng Online theo hình thức Dropshipping

Dropshipping là việc bạn thực hiện tất cả các quy trình giới thiệu, tư vấn bán hàng mà không cần sở hữu hay dự trữ hàng hóa trong kho, công việc giao sản phẩm sẽ do nhà sản xuất hoặc kho xưởng thực hiện.

Với hình thức bán hàng này, bạn chỉ cần xây dựng trang bán hàng trực tuyến và tạo mối quan hệ với các nhà cung ứng. Khi có khách đặt hàng, bạn gửi đơn hàng cho nhà sản xuất và họ chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng thay bạn. Sau khi đơn hàng hoàn thành, bạn sẽ nhận được lợi nhuận là phần chênh lệch giữa giá bán bạn đặt và giá của nhà cung cấp.

Đây là mô hình kinh doanh hầu như không cần vốn mà vẫn tạo thu nhập đáng kể nếu bạn có sự linh hoạt và tư duy trong kinh doanh.

Lời kết

Bài viết này đã cung cấp những cách tăng thu nhập cá nhân cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều cách cùng lúc để nâng cao thu nhập.

Cố gắng theo đuổi mục tiêu và hoàn thiện bản thân, bạn sẽ có thể thành công trên con đường của mình.