Trang chủ » POD & Dropshipping » 4 Sản Phẩm Bán Hàng Dropship Tiềm Năng

4 Sản Phẩm Bán Hàng Dropship Tiềm Năng

Bạn đã từng nghe về bán hàng Dropship chưa? Dropshipping là gì? Những mặt hàng kinh doanh nào phù hợp với mô hình này?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và gợi ý những sản phẩm bán hàng Dropship tiềm năng trên thị trường hiện nay.

1. Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm khi bán hàng Dropship

1.1 Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì

Dropshipping là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Bạn không cần phải mua trữ hàng hóa trong kho và việc giao sản phẩm sẽ do nhà sản xuất hoặc xưởng thực hiện. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa Dropshipping và các mô hình bán lẻ khác.

1.2 Ưu và nhược điểm khi bán hàng Dropship

1.2.1 Ưu điểm

Mô hình bán hàng Dropship dần trở nên phổ biến trên thị trường nhờ vào những ưu điểm sau:

 • Vốn đầu tư thấp

Lợi thế lớn của mô hình Dropship là bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên các kênh Online mà không phải đầu tư nhập hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần chi cho việc hoàn thiện trang Web và quảng cáo nhằm thu hút khách hàng.

 • Chi phí hoạt động thấp

Khác với mô hình kinh doanh truyền thống, Dropshipping không tốn chi phí từ việc thiết lập và vận hành như chi phí dự trữ, quản lý hàng tồn kho… Việcbán hàng Dropship sẽ loại bỏ chi phí này.

ưu điểm kinh doanh dropship
 • Rủi ro bán hàng thấp

Nếu cửa hàng của bạn không bán được sản phẩm hoặc bạn muốn ngừng kinh doanh sản phẩm nào đó, bạn sẽ không phải lo mất các chi phí kiểm soát hàng tồn kho hoặc lỗ vốn khi sản phẩm còn quá nhiều.

 • Địa điểm và thời gian linh hoạt

Với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ dễ dàng hoạt động ở mọi nơi với thiết bị có kết nối Internet. Bạn có thể di chuyển bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ khoảng thời gian nào, miễn là bạn kết nối, giao tiếp được với nhà cung ứng và khách hàng.

 • Bán nhiều loại sản phẩm bạn muốn cùng lúc

Các mặt hàng được bán dưới mô hình Dropshipping rất đa dạng. Bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn bán bất cứ mặt hàng nào bạn thích. Việc bán nhiều sản phẩm trên Website của bạn sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ.

 • Dễ dàng mở rộng kinh doanh

Trong mô hình kinh doanh này, mọi hoạt động có liên quan đến hàng hóa và hoàn tất đơn hàng đều do nhà cung cấp xử lý. Vì vậy, bạn sẽ có thời gian để mở rộng công việc kinh doanh. Bạn có thực hiện điều này bằng cách bán hàng đa kênh, xây dựng hệ thống bán hàng tối ưu, tìm kiếm những mặt hàng tiềm năng để mở rộng danh sách sản phẩm,…

1.2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, bán hàng Dropship cũng sẽ tồn tại các trở ngại:

 • Khó khăn trong việc tìm nhà phân phối

Khi bạn mới bắt đầu với công việc bán hàng theo hình thức Dropshipping, việc tìm một nhà phân phối uy tín là vô cùng khó khăn. Ngay cả với những người đã có kinh nghiệm thì để tìm một nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lý là không hề dễ dàng.

Nhà phân phối
 • Cạnh tranh cao

Do đặc điểm vốn đầu tư và chi phí hoạt động thấp nên bạn không những phải cạnh tranh với những người làm Dropship khác mà còn với các mô hình kinh doanh truyền thống.

 • Gặp phải sản phẩm lỗi

Đây là vấn đề không thể tránh khỏi vì bạn không thể quản lý được chất lượng sản phẩm từ nhà cung cấp. Một khi khách hàng không hài lòng với sản phẩm của bạn thì uy tín và doanh thu của cửa hàng cũng bị ảnh hưởng.

2. 4 sản phẩm phù hợp để bán hàng Dropship

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh theo mô hình bán hàng Dropship thì 5 sản phẩm dưới đây sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp để tìm hiểu và áp dụng:

2.1 Quần áo thời trang

Sức mua sắm Online của người Việt đang tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, những sản phẩm quần áo thời trang chính là ngành hàng hấp dẫn vì dù có tính cạnh tranh lớn nhưng lợi nhuận đạt được cũng vô cùng cao.

Làm đẹp là nhu cầu của tất cả mọi người. Vì vậy, đây là mặt hàng không bao giờ hết được ưa chuộng. Hiện nay, các cửa hàng quần áo theo mô hình Dropship được mở ngày càng nhiều dẫn đến sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt. Do đó, bạn phải đưa ra chiến lược cụ thể để kinh doanh quần áo hiệu quả.

Quần áo thời trang

2.1.1 Tại sao nên làm Dropshipping quần áo thời trang?

 • Nguồn cung tương đối dồi dào và đa dạng. Thị trường trong nước hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất thời trang lớn với dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo đem lại nguồn hàng ổn định, chất lượng cao với giá cả phù hợp.
 • Nhu cầu sử dụng sản phẩm thời trang luôn cao.
 • Dễ dàng bắt đầu, thời gian xoay vòng vốn nhanh, linh động, phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên…
 • Không lo hàng hóa bị tồn kho, không phải thuê cửa hàng nên giảm thiểu tỷ lệ rủi ro.

2.1.2 Nên chọn kênh nào làm Dropshipping quần áo thời trang?

Bạn có thể quảng bá trên các kênh Online như :

 • Các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube…
 • Sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…
 • Blog, website cá nhân

2.1.3 Lời khuyên khi làm Dropshipping thời trang

Lời khuyên khi làm Dropshipping thời trang
 • Nghiên cứu thị trường và lên kế hoạch cụ thể

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải đảm bảo có hiểu biết về thời trang. Bạn có thể nghiên cứu thị trường từ nơi bạn đang sống, nhu cầu mua sắm của mọi người như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật các xu hướng thời trang nổi bật.

Sau khi đã nắm rõ nhu cầu của thị trường, bạn cần lên kế hoạch cụ thể về những công việc cần làm một cách rõ ràng. Ví dụ như nơi lấy hàng, cách lập trang Web hợp lý, loại quần áo sẽ bán, khách hàng mục tiêu…

 •  Nắm rõ điều kiện tài chính của mình

Đây là một vấn đề khá quan trọng khi bắt đầu kinh doanh trong ngành thời trang. Tuy mô hình bán hàng Dropship cần vốn đầu tư thấp nhưng bạn cần cẩn thận trong quá trình trao đổi hàng hóa cũng như khâu quảng bá sản phẩm.

 • Đừng từ bỏ khi không bán được hàng trong giai đoạn đầu

Vì đây là khoảng thời gian bạn mới kinh doanh nên vẫn chưa tiếp cận được nhiều khách hàng. Bạn không nên bỏ cuộc khi không bán được sản phẩm trong những ngày đầu.

Thay vào đó, bạn hãy tìm xem những điểm nào không ổn trong quá trình bán hàng. Đó có thể là mẫu quần áo không phù hợp, quảng cáo vẫn chưa tiếp cận được khách hàng… Khi bạn kiên nhẫn và sửa được những sai sót đó thì bạn mới có thể thành công.

2.1.4 Quy trình bán hàng dropship quần áo

Bước 1: Chọn sản phẩm kinh doanh

Nên lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với xu hướng và nhu cầu của khách hàng. Vì thời trang thay đổi theo từng ngày nên bạn cần thường xuyên cập nhật xu hướng để có lựa chọn thích hợp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể tham khảo từ Google, các trang bán quần áo thời trang…

Bước 2: Chọn kênh bán

Với các kênh bán hàng như trên, bạn lựa chọn một hoặc các kênh bán phù hợp. Mỗi kênh bán hàng đều có một đặc điểm riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi bán hàng. Sau đó, bạn cần lập tài khoản, đăng sản phẩm và tìm kiếm khách hàng.

Bước 3: Bán hàng, thanh toán

Khách hàng sẽ lựa chọn các mua sản phẩm trên kênh của bạn, sau đó thanh toán qua tài khoản ngân hàng, Paypal, Payoneer… hoặc một số hình thức thanh toán khác.

Khi nhận được thông tin đặt hàng, hãy xác nhận với khách hàng về sản phẩm, địa chỉ, tổng tiền, cách thức, thời gian nhận hàng nếu có thể. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro như khách không thể nhận hàng hoặc bùng hàng.

Bước 4: Gửi thông tin đơn hàng

Bạn liên hệ nhà cung cấp để trao đổi về thông tin đơn hàng bao gồm: Tên sản phẩm, số lượng, kích thước, địa chỉ giao hàng, mã vận chuyển của đơn hàng (nếu có).

Bước 5: Vận chuyển sản phẩm đến khách hàng

Đến phần công việc chính của nhà cung cấp, đó là đóng gói hàng hóa và vận chuyển. Kèm theo đó, nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn checking info của đơn hàng, để bạn có thể theo dõi được quá trình vận chuyển hàng hóa. Sau khi khách hàng nhận hàng và thanh toán thì lợi nhuận sẽ được trả cho người bán hàng.

2.2 Phụ kiện thời trang

phụ kiện thời trang

2.2.1 Tại sao nên làm Dropshipping phụ kiện thời trang

 • Đây là những mặt hàng dễ phối, kết hợp linh hoạt với các loại trang phục khác nhau, phù hợp với khách hàng ở mọi độ tuổi.
 • Phụ kiện thời trang hấp dẫn người tiêu dùng bởi giá thành rẻ, dễ mua và kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Những phụ kiện này nhấn mạnh vào sự độc đáo, mới lạ chứ không dừng lại ở chất lượng sản phẩm.

2.2.2 Kênh bán phụ kiện thời trang

Bạn tên tận dụng các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram, các sàn thương mại điện tử… với lượng người dùng lớn, dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Để việc kinh doanh phụ kiện thời trang trở nên thuận tiện hơn thì bạn hãy đầu tư cho mình một website đẹp mắt, đầy đủ thông tin để thu hút khách hàng.

2.2.3 Nguồn hàng kinh doanh phụ kiện thời trang

Để tìm kiếm nhà cung cấp phụ kiện thời trang, bạn có thể liên hệ:

 • Osiris Alliance
 • Sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada, Aliexpress…
 • Netsale, Wholesale2B

2.3 Phụ kiện điện thoại

Phụ kiện điện thoại

Với sự bùng nổ của điện thoại thông minh thì những món phụ kiện điện thoại cũng là thị trường màu mỡ. Nếu bạn có ý định bán hàng Dropship thì việc kinh doanh các sản phẩm về phụ kiện điện thoại sẽ là ý tưởng vô cùng hấp dẫn.

2.3.1 Các sản phẩm phụ kiện điện thoại

Các sản phẩm phụ kiện điện thoại đang rất được ưa chuộng trên thị trường như: Ốp lưng điện thoại, tai nghe, sạc dự phòng, kính cường lực… Bạn nên kết hợp bán nhiều sản phẩm cùng lúc thì sẽ đạt lợi nhuận cao hơn.

2.3.2 Tại sao nên làm Dropshipping với ngách phụ kiện thoại

 • Đây là mặt hàng không chỉ yêu cầu về mặt thời trang mà còn phải đảm bảo chất liệu tốt, bền, giá thành phù hợp
 • Cần chi phí đầu tư ban đầu thấ
 • Phụ kiện điện thoại có thị trường rộng lớn
 • Dễ dàng triển khai marketing

2.3.3 Các kênh kinh doanh phụ kiện điện thoại

 • Facebook: trang cá nhân, Fanpage, Group, Marketplace
 • Sàn thương mại điện tử: Shopee, Sendo, Lazada, TiKi, Chợ tốt
 • Tik Tok
 • Youtube

2.3.4 Kinh nghiệm kinh doanh Dropshipping với phụ kiện điện thoại

 • Chú trọng vào hình ảnh đẹp và video sản phẩm thực tế
 • Xây dựng những kênh mang lại nhiều traffic: Group, Fanpage, Facebook cá nhân, Blog
 • Tổng hợp review khách hàng tăng độ uy tín
 • Chạy quảng cáo gia tăng doanh số

2.4 Đồ điện tử

Đồ điện tử

Bên cạnh việc lựa chọn mua các sản phẩm điện tử ở các trung tâm, siêu thị điện máy, một phần không nhỏ người tiêu dùng cũng chọn mua tại các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc mua Online. Vì vậy, thị trường bán hàng Dropship của ngành hàng này cũng chiếm một phần không nhỏ.

2.4.1 Các sản phẩm đồ điện tử

Các mặt hàng đồ điện tử đang bán chạy trên thị trường hiện nay như: Camera, loa, các linh kiện máy tính, máy in, đồ gia dụng điện tử, bộ sạc điện thoại không dây,…

2.4.2 Một số lưu ý kinh doanh Dropshipping đồ điện tử

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này thì bạn phải có những chiến lược kinh doanh cụ thể và có hiểu biết về đồ điện tử. Chiến lược kinh doanh đồ điện tử bao gồm:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân tích nhu cầu người tiêu dùng
 • Sản phẩm kinh doanh
 • Chiến lược quảng cáo, tiếp thị sản phẩm,…
 • Nếu chưa có hiểu biết nhiều về đồ điện tử thì bạn nên tham khảo từ các nhà tư vấn hoặc những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Lời kết

Việc kinh doanh với mô hình Dropshipping hiện nay chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Bạn cần nắm rõ những ưu, nhược điểm của mô hình bán hàng Dropship này để đưa ra những chiến lược bán hàng phù hợp với khả năng của mình.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn 4 sản phẩm bán hàng Dropship tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những thông tin trên cùng với kinh nghiệm kinh doanh của bản thân, bạn có thể chọn được mặt hàng Dropshipping phù hợp và thành công với thương hiệu của mình.