Trang chủ » Sales & Marketing » Top 4 Cách Quảng Cáo Sản Phẩm Hiệu Quả

Top 4 Cách Quảng Cáo Sản Phẩm Hiệu Quả

Đối với các doanh nghiệp, việc quảng bá sản phẩm rộng rãi luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, chúng ta được tiếp cận với rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, do đó việc chọn lựa những cách hữu hiệu không hề đơn giản. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các cách quảng cáo sản phẩm mang lại kết quả tốt.

1. Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một cách truyền thông có trả phí trong hoạt động kinh doanh. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng công cụ này để quảng bá về sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng với từng thông điệp cụ thể. Mục đích của quảng cáo là thu hút sự quan tâm, kích thích nhu cầu từ đó thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Quảng cáo là gì

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm quảng cáo và Marketing là một. Tuy nhiên quảng cáo chỉ là một công cụ trong một chiến dịch Marketing tổng thể.

Khi sử dụng quảng cáo, doanh nghiệp hướng đến việc giới thiệu những ưu điểm, lợi ích của sản phẩm đến với khách hàng. Đó có thể là các tính năng, mô tả, mẫu mã, chất lượng sản phẩm, ưu đãi hay những đánh giá về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, mỗi hình thức có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp mà họ sẽ lựa chọn thực hiện một hay nhiều hình thức quảng cáo cho một sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số loại quảng cáo phổ biến như:

 • TVC (quảng cáo trên Tivi)
 • Quảng cáo trên mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, Youtube
 • Quảng cáo Google
 • Quảng cáo truyền thống: banner, áp phích, tờ rơi
 • Quảng cáo ngoài trời
 • Quảng cáo thông qua các sự kiện

2. Lợi ích khi doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm

2.1 Chức năng thông tin

Quảng cáo được tạo ra để phục vụ mục đích truyền đạt thông tin từ doanh nghiệp đến khách hàng. Thông qua đó, khách hàng sẽ biết được bạn đang bán sản phẩm gì, đặc điểm ra sao, ứng dụng như thế nào…

Ngoài ra, nhiều loại quảng cáo cũng có chức năng thông tin về các chương trình khuyến mại; thông báo về những thay đổi, cải tiến của doanh nghiệp về sản phẩm; cung cấp thông tin và cách liên hệ với doanh nghiệp. Thông qua đó, khách hàng có thể phân biệt và nhớ đến bạn hơn các đối thủ khác đang cạnh tranh trên thị trường.

Chức năng thông tin

2.2 Xây dựng thương hiệu

Sau khi đưa ra thông tin cần thiết, quảng cáo còn có nhiệm vụ định hướng nhận thức và suy nghĩ của khách hàng theo những tiêu chí mà doanh nghiệp mong muốn. Quá trình này phải thực hiện sao cho khi nghĩ về doanh nghiệp, khách hàng chỉ nhớ tới thông điệp, sản phẩm hoặc một slogan cụ thể nào đó.

Ví dụ:

Quảng cáo của nhãn hàng sữa Vinamilk Việt Nam luôn đưa ra những thông điệp, mục đích rõ ràng. Qua đó, tất cả mọi người khi nhắc đến cái tên này liền nghĩ ngay đến một nhãn hiệu sữa dành cho trẻ em Việt Nam. Quảng cáo này hướng đến mục tiêu giúp đỡ cho toàn bộ trẻ em nghèo trên cả nước và luôn đi kèm với slogan “Vinamilk – Vươn cao Việt Nam”.

Thông qua quảng cáo, thương hiệu cũng được lan truyền đến nhiều khách hàng hơn. Quảng cáo là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch Marketing. Do đó các chiến dịch quảng bá thương hiệu sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn thực hiện được một loại quảng cáo độc đáo, thu hút. Nhờ mức độ nhận diện thương hiệu được tăng cao, khách hàng sẽ biết đến, tin tưởng vào doanh nghiệp nhiều hơn, xóa bỏ rào cản giữa hai bên để xây dựng được các mối quan hệ lâu dài.

Xây dựng thương hiệu

2.3 Tăng doanh thu, lợi nhuận

Quảng cáo thúc đẩy hành động mua hàng của khách để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu lợi nhuận đặt ra. Mặc dù chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra cho các hoạt động quảng cáo sản phẩm không hề nhỏ, nhưng hình thức này vẫn được sử dụng rộng rãi và ngày càng cạnh tranh gay gắt hơn.

Điều này chứng tỏ rằng hiệu quả về doanh thu mà quảng cáo đem lại cho doanh nghiệp cực kỳ lớn. Yêu cầu đặt ra là bạn phải tạo được những quảng cáo khác biệt, thu hút và mang đặc trưng của doanh nghiệp, khiến khách hàng ghi nhớ lâu hơn.

2.4 Tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng, quảng cáo giúp họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin và sản phẩm khi có nhu cầu mua sắm. Nhờ quảng cáo, khách hàng có thể tiếp cận và biết đến các sản phẩm mà không cần phải làm bất kỳ điều gì. Qua đây, người tiêu dùng có thể so sánh một cách giữa các thương hiệu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Ngoài ra, quảng cáo cũng là một phương tiện giúp khách hàng nâng cao nhận thức về các xu hướng đang thịnh hành và các sản phẩm/dịch vụ nổi bật.

2.5 Góp phần cải thiện xã hội

Quảng cáo phát triển mạnh mẽ đồng nghĩa với việc các phương tiện truyền thông cũng được mở rộng và nâng cấp không ngừng. Thông qua quảng cáo, bạn có thể tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều ngành nghề liên quan và góp phần tăng thu nhập cho nhiều đối tượng khác.

Hiện nay, làm quảng cáo không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin về sản phẩm. Mà các doanh nghiệp còn lồng ghép nhiều câu chuyện nhân văn cũng như thông điệp ý nghĩa và mỗi sản phẩm của mình. Từ đó đóng góp một phần không nhỏ vào việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến toàn xã hội và giúp gắn kết mọi người.

3. 4 cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Nếu trước đây người ta thường chỉ biết đến các hình thức quảng cáo truyền thống thì hiện nay nhờ sự phát triển của các nền tảng online, nhiều loại quảng cáo mới cũng xuất hiện và mang đến hiệu quả không kém. Trong đó, 4 cách quảng cáo sản phẩm dưới đây được các nhà tiếp thị đánh giá cao.

3.1 Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads

Đây được xem là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả và được khuyến khích sử dụng đối với cả hình thức kinh doanh truyền thống và online. Bạn sẽ phải trả phí để hiển thị quảng cáo của mình tại những nền tảng thuộc hệ thống của Google.

Hiện nay, có 5 dạng quảng cáo chính được triển khai bao gồm:

 • Quảng cáo tìm kiếm trên Google

Khi có khách hàng tìm kiếm một từ khóa nào đó trên Google có liên quan, quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Đối với Google Ads, bạn chỉ phải trả phí khi có khách hàng click vào quảng cáo của mình và số tiền đó tùy thuộc vào từng gói dịch vụ mà bạn chọn. Với mức chi phí khoảng 200.000Đ/ngày là bạn có thể bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trên Google.

 • Google Display Network

Đây là quảng cáo dưới dạng banner hiển thị trên các Website thuộc Google để tăng độ nhận diện thương hiệu và bám đuôi khách hàng hiệu quả.

 • Video Youtube Ads

Youtube được biết đến là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Sử dụng quảng cáo trên nền tảng này mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận với tệp đối tượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Bạn có thể chạy quảng cáo trên nền tảng này với 3 dạng chính: banner trên video, quảng cáo video trong luồng và theo từ khóa tìm kiếm.

Quảng cáo Youtube

Mỗi dạng quảng cáo này đều có những đặc điểm và chi phí hoạt động khác nhau. Mục đích của các doanh nghiệp khi sử dụng cách quảng cáo sản phẩmtrên Youtube là để tiếp cận với khách hàng mới và xây dựng thương hiệu tốt hơn.

Cách tính chi phí quảng cáo sản phẩm trên Youtube như sau: đối với banner bạn sẽ phải trả phí khi người xem click vào đó, còn quảng cáo dạng video sẽ được tính phí khi người dùng xem từ giây thứ 30 trở đi. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để bạn có thể tối ưu chi phí mà vẫn tạo được chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

 • Gmail Ads

Đây là dạng quảng cáo văn bản được gửi vào hộp thư của người dùng. Quảng cáo Gmail thường được sử dụng với những doanh nghiệp có phân khúc sản phẩm cao cấp hoặc các sản phẩm về công nghệ.

 • Google Shopping Ads

Đây là hình thức quảng cáo mới của Google dành cho những đối tượng kinh doanh online có Website bán hàng. Sử dụng hình thức quảng cáo này, sản phẩm của bạn sẽ được Google ưu tiên đưa lên các vị trí đầu tiên trên các trang tìm kiếm.

Quảng cáo Google được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi khả năng tiếp cận và đáp ứng nhiều loại hình kinh doanh. Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách tối ưu các bước thực hiện thì chi phí bỏ ra có thể rất thấp.

3.2 Quảng cáo trên Website

Quảng cáo trên Website

Một cách quảng cáo sản phẩm khác tương tự được ứng dụng phổ biến hiện nay là sử dụng các Website có thứ hạng cao. Việc bạn cần làm là tìm các Website có hoạt động liên tục và được đánh giá thứ hạng cao trên Google. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng đó bằng cách tìm kiếm các từ khóa trên thanh tìm kiếm, 10 trang web hiện ra đầu tiên chính là những trang chất lượng và có lưu lượng truy cập tự nhiên cao nhất.

Tuy nhiên, những trang web này phải có nội dung liên quan, nằm trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh nhưng không bán cùng sản phẩm/dịch vụ hoặc có cùng đối tượng khách hàng thì mới có thể sử dụng được.

Sau khi tìm được đối tác phù hợp, bạn sẽ đặt vấn đề về việc đặt các quảng cáo dạng banner trên các site của họ. Cách này thường sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với người dùng dễ dàng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách nhanh chóng.

3.3 Thông qua gương mặt đại diện

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng là gương mặt đại diện cho các nhãn hàng, như ca sĩ Sơn Tùng MTP với hãng điện thoại Oppo, ca sĩ Khởi My với dầu gội đầu Rejoice, ca sĩ Tóc Tiên với trang sức PNJ Silver…

Gương mặt đại diện

Đây đều là những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến công chúng và phù hợp với định vị sản phẩm. Do đó, sử dụng gương mặt đại diện là một trong những cách quảng cáo sản phẩmtạo hiệu quả khá tốt.

Tuy nhiên, để có thể mời được những nghệ sĩ nổi tiếng để hợp tác không phải là vấn đề đơn giản. Ngoài vấn đề về chi phí, thương hiệu của bạn còn cần phải có chỗ đứng nhất định trên thị trường và thực sự đảm bảo uy tín thì mới có thể hợp tác với những người nổi tiếng.

Nếu điều kiện của bạn còn hạn hẹp và chỉ muốn quảng bá trong tập khách hàng nhất định thì có thể liên hệ với những KOL có chung nhóm đối tượng mục tiêu. Việc này có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn giúp quảng bá sản phẩm đến các đối tượng khách hàng mong muốn.

3.4 Quảng cáo bằng tờ rơi

Một trong những hình thức truyền thống nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi hiện nay là phát tờ rơi quảng cáo. Đây là cách mà các doanh nghiệp mới hoặc có quy mô từ nhỏ đến vừa sử dụng chủ yếu.

Các tờ rơi được in ấn một cách đẹp mắt, thu hút sẽ được truyền tay đến những nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể gửi thông điệp của mình đến với khách hàng một cách trực tiếp và nhanh chóng với chi phí vừa phải.

Quảng cáo bằng tờ rơi

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng cách quảng cáo sản phẩm này. Trong một số trường hợp nó không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn gây ra tình trạng khó chịu vì bị làm phiền và ảnh hưởng đến môi trường nếu người nhận vứt các tờ rơi này bừa bãi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thiết kế các tờ rơi có nội dung thực sự thu hút, đưa đến đúng đối tượng và có thể sử dụng chúng để trao đổi với các dịch vụ khác.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý cho bạn về 4 cách quảng cáo sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mỗi cách làm sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định, tuy nhiên nếu bạn biết cách phối hợp và tận dụng triệt để tài nguyên thì việc đạt được mục tiêu trong mỗi chiến dịch không còn là điều khó khăn.