6 bước để thành công trong ngành công nghiệp áo thun

Bài viết này được trích từ Alison Scott – một Creator trên Teespring (một nền tảng tạo cảm hứng cho Printub) trên trang medium.com với tiêu đề “Tôi đã kinh doanh áo thun online… và những gì tôi nhận được chính là chiếc áo “triệu đô” này”.

1. Thiết kế một mẫu áo mà mọi người muốn mua

Đừng hời hợt với các mẫu thiết kế của bạn, hãy chăm chút cho thiết kế của bạn như chính bản thân của bạn vậy. Bạn có thể xem qua những chiếc áo đang được bán, các mẫu áo mà mọi người hay mặc hay có thể là cả những mẫu áo ở cửa hàng nữa. Hãy nghĩ đến các mẫu thiết kế, các câu chuyện, các ý tưởng, các thông điệp mà mọi người muốn mặc. Hãy tìm một sở thích bất kỳ hay đơn giản hơn là sở thích của chính bạn. Ví dụ như: dota2vn, chó-mèo, xe cộ, nhân vật nổi tiếng nào đấy. Bây giờ hãy thiết kế một câu khẩu hiệu liên quan với sở thích ấy. Tạo một thiết kế đẹp nhất có thể, tuy nhiên đừng quá rối rắm, và đừng giành quá nhiều thời gian vào chỉ một mẫu thiết kế trừ khi bạn vừa mới học về phần mềm. Hãy cân nhắc việc thuê design vì có thể họ sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

2. Bày bán mẫu áo

Đưa sản phẩm của bạn lên Printub hoặc bất kỳ một kênh nào đấy có thể phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng. Hãy chú ý về hình ảnh vì đây là điều cực kỳ quan trọng trong việc có những khách hàng đâu tiên cho riêng mình. Hãy chọn những mockup đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy.

3. Quảng bá sản phẩm mà không cần tốn phí

Tìm những nơi mà những người có sở thích của mẫu thiết kế mà bạn chọn thường xuyên lui tới, xem, bình luận, chia sẻ. Hãy đọc thật kỹ điều khoản ở những nơi này, và chỉ đăng bài một lần với lời kêu gọi thật thú vị nhưng không kém phần lịch sự kèm theo một đường link dẫn đến sản phẩm của bạn. Nếu điều khoản không cho phép, hãy nhắn tin riêng và xin người quản lí để được phép đăng bài, nếu sản phẩm của bạn thực sự thú vì thì không có lí do gì để họ từ chối cả.

4. Bắt đầu với một hoặc hai sản phẩm

Nếu may mắn, sẽ có một hoặc hai người mua sản phẩm của bạn. Nếu họ không mua, hãy xem lại họ có góp ý gì không và dựa vào đó mà hành động. Nếu không hề có lượt like hay comment có nghĩa là lời kêu gọi của bạn không đủ mạng, tiếp theo hãy xem lại về giá, cũng như về thiết kế. Liên tục thử ở nhiều nơi để có thể cải thiện sản phẩm của mình ngày qua ngày.

5. Quảng cáo và mở rộng

Cuối cùng là bước quan trọng nhất, sau khi đã một vài sale hãy bỏ một ít tiền để tiến hành chạy quảng cáo thử với khoảng kinh phí thấp nhất có thể. Bạn hãy nhỏ các camp lên các target của mình với những bài viết và cách tiếp cận khác nhau. Khi thấy một trong số các bài viết ấy hiệu quả thì mới tăng tiền quảng cáo lên và tiến hành chạy với ngân sách lớn.

6. Tiếp tục có những thiết kế mới

Đây là một bước cực kỳ quan trọng vì có nhiều người luôn có gắn đẩy thêm tiền quảng cáo để kiếm thêm lợi nhuận trong khi nhu cầu thị trường thì đã thật sự đi xuống. Kết quả thu về sẽ chỉ là lỗ khi nguồn cầu quá ít nhưng quảng cáo vẫn cứ tiếp tục ngốn tiền của bạn. Vì thế hãy cho ra đời những sản phẩm mới, với các vòng thử nghiệm như mẫu đã thành công của bạn, cứ tiếp tục lập lại các bước nêu trên, có thể bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mà mình đạt được sau một thời gian dài đấy.

Đọc thêm: Không biết design thì làm thế nào?

Chia sẻ
Bài trướcCác kênh phân phối bán hàng
Bài tiếp theoCác loại vải áo thun mà seller nên biết
Printub là một nền tảng crowdfunding và thương mại điện tử dành cho sản phẩm tùy chỉnh thiết kế (áo thun, cốc, túi tote,...). Printub tạo điều kiện cho mọi người tùy chỉnh thiết kế và bán sản phẩm của mình theo hình thức chiến dịch để thu về lợi nhuận mà không cần trả phí, quy trình đơn giản và hạn chế mọi rủi ro.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây